Bức xúc cũ: Vé chợ đen ở đâu ra?

TP - Đến hẹn lại lên, năm nào người dân cũng phải chờ đợi, mệt mỏi, căng thẳng để có một tấm vé tàu về quê ăn Tết. Hết xếp hàng, chen lấn ở ga thì chuyển qua “chen nhau” trên mạng để mua vé, mà mua được hay không còn là chuyện… may rủi.

Nhiều câu hỏi thắc mắc được đưa ra. Vì sao năm nào ngành đường sắt cũng để “sát nút” mới bán vé mà không có kế hoạch dài hơi, tổ chức cho khách hàng đặt mua vé từ giữa năm?

Sao không “chia lửa” cho các hội đoàn, tổ chức khác cùng tham gia? Sao không “tăng cung” đường truyền nhằm tránh tình trạng “lượng truy cập vượt quá khả năng phục vụ”?

Năm nào ngành đường sắt cũng hứa hẹn cải tiến, đưa ra một số phương thức bán vé mới như bán vé qua mạng, qua e-mail, qua điện thoại... nhưng vẫn không thể giải quyết rốt ráo tình trạng quá tải tại phòng vé ở ga và nghẽn mạng.

Người dân phải chịu khổ sở, vất vả đi lại, nhưng nghĩ mãi không hiểu vì sao “thượng đế” lại bị hành như vậy! Trong khi đó vé chợ đen năm nào cũng nhộn nhịp, “cò” và đầu nậu vé chợ đen công khai mời chào, vé nào cũng có.

Hơn ai hết, những người có trách nhiệm quản lý trong ngành đường sắt, phải biết rõ nguồn gốc của lượng vé chợ đen này ở đâu ra? Phải có trách nhiệm trả lời xác đáng những thắc mắc, bức xúc (dù rất cũ) của dư luận, để có những biện pháp chấn chỉnh.

Hãy vì sự thuận tiện của người dân mà có những biện pháp chấn chỉnh rốt ráo, thay đổi tư duy bán vé một cách phù hợp và hiệu quả. Nếu không, bạn đọc hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi: không làm được hay không muốn làm vì một uẩn khúc nào đó?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá