Bức xúc vì phải chen lấn nộp tiền điện

TP - Mấy ngày qua, TP Buôn Ma Thuột nóng lên với nỗi bức xúc của nhiều người dân phải xếp hàng, chen lấn hoặc chạy ngược xuôi cả ngày tìm nơi đóng tiền điện. Nhiều người cho biết, nếu họ không đóng kịp thì sẽ bị cắt điện.

Bức xúc vì phải chen lấn nộp tiền điện

Từ tháng 11-2011, Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột ra thông báo về việc thay đổi phương thức thu tiền điện để cải tiến phương thức thu tiền tại gia như trước đây. Nếu thuận lợi, thì phương thức này sẽ giảm một cách đáng kể trong việc bố trí nhân viên thu tiền hằng tháng, thời gian và công sức làm việc. Tuy nhiên, ngay những ngày đầu thực hiện, ngành điện đã phải nghe những lời la ó giận dữ từ nhiều “thượng đế”.

Anh Võ Văn Tuấn (tổ 1, khối 7, phường Tân Lợi) cho biết: Sau khi nhận thông báo thu tiền điện, tôi phải nghỉ việc ở nhà và mất gần buổi sáng mới đóng tiền xong. Việc thu tiền điện được thông báo tập trung cùng thời điểm nên rất nhiều người chen lấn nhau, chẳng có bốc số thứ tự ai đến trước ai sau nên người nào lớn tiếng, mạnh chen thì được nộp tiền trước, vừa mất thời gian và chờ chực rất mệt mỏi.

Theo hướng dẫn của thông báo gửi đến từng hộ dân dùng điện, thì trong 5 ngày kể từ khi ngành điện niêm yết số tiền từng hộ phải nộp tại điểm hẹn mà hộ nào không đến nộp tiền, thì điện sẽ bị cắt.

Chị Nguyễn Thị Quyền nhà số 70, Lê Thị Hồng Gấm nói: Tôi lên đóng tiền điện tháng 11 thì nhân viên thu tiền nói tôi chưa đóng tiền điện tháng 10, nếu không đóng kịp thì sẽ bị ngừng cấp điện. Tôi bảo họ tra lại trong máy tính thì họ nói không có và yêu cầu tôi phải đưa ra giấy thu tháng 10 mới chấp nhận, trong khi phiếu thu tôi đã bị thất lạc. Tôi hỏi sao hơn cả tháng nay không thông báo thì nhân viên thu ngân bảo tháng trước đang nâng cấp phần mềm máy tính nên chưa kiểm soát được công nợ, giờ mới báo.

Trong hai ngày 20 và 21-12, nhiều lần chúng tôi đến Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột để tìm hiểu về vấn đề này. Một cán bộ cho biết: Tại 36 điểm thu tiền di động, nhân viên ngành điện đều giải thích cho người dân ai không kịp đóng theo lịch hẹn sẽ có thông báo lần 2 đến một số điểm thu khác nộp tiền. Ngoài ra, tại các quầy thu chính sẽ mở cửa thu tiền vào buổi trưa để tạo điều kiện cho một số hộ gia đình là cán bộ, công nhân viên chức Nhà nước đến nộp. Do mới triển khai phương thức thu mới, đôi chỗ nhân viên còn vụng về cứng nhắc, một số người dân lại chưa nắm bắt đủ thông tin nên mới bức xúc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá