Bưng tô phở sang đường, người phụ nữ bị xe máy đâm ngã bất tỉnh

TPO - Do thiếu quan sát, người phụ nữ bưng tô phở qua đường bị chiếc xe máy chở hai người lao tới với tốc độ cao tông ngã gục, nằm bất động trên đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, Hà Nội vào trưa 21/12.

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.
Theo quy định mới của Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ (Điều 260), chủ thể tội phạm không còn bó hẹp trong phạm vi những người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ, mà được mở rộng ra thành "người tham gia giao thông đường bộ". Như vậy, phạm vi người nào tham gia giao thông đường bộ bao gồm cả phạm vi là người đi bộ. 

Khoản 3 điều 260 nêu rõ phạm tội thuộc một trong các trường hợp làm chết 3 người trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên” thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

Tin, bài, ảnh, video cộng tác của bạn đọc, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Mạc Tuấn/Otofun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá