Ca bệnh tim cần được cứu giúp

TP - Ngày vợ sinh, cũng là ngày anh Hồ Văn Hùng, 33 tuổi, trú thôn Hiền Lương (thôn 1, xã Bình Giang - huyện Thăng Bình, Quảng Nam) biết tin mình bị tim bẩm sinh. Gần một tháng sau, người vợ bỏ nhà đi, để anh gà trống nuôi con trong cảnh trọng bệnh.

Anh Hùng ngày càng yếu do bệnh tim hoành hành. Ảnh: Nguyễn Huy

Nhắc đến anh Hùng, cả làng trên xóm dưới, ai cùng xót lòng “đã nghèo lại gặp eo”. Cái nghèo với gia đình anh Hùng dường như là truyền kiếp. Bố mất do căn bệnh hiểm nghèo, anh từ nhỏ lâm cảnh mồ côi.

Cuộc sống cùng cực, khó khăn, khiến anh không thể học hành, phải ở nhà phụ giúp công việc ruộng đồng, có việc gì làm nấy, kiếm miếng cơm qua ngày. Năm 2004, anh lập gia đình. Ban đầu cuộc sống đạm bạc nhưng có nhiều niềm vui vì vợ chồng hòa thuận. Niềm vui càng nhân nên khi anh nghe tin vợ có bầu.

Đột nhiên trong một lần đi làm đồng cách đây gần 5 năm, anh cảm thấy mệt và khó thở, cứ ngỡ do mình làm nhiều nên thế nhưng từ đó sức khỏe của anh Hùng mỗi ngày một giảm sút nghiêm trọng. Nén cơn đau, anh gắng gượng làm ăn, chờ vợ ngày sinh đẻ.

Ngày trong bệnh viện chờ vợ sinh, anh tranh thủ khám bệnh. Vừa nghe tin có đứa con gái xinh xắn chào đời, cũng là lúc anh được các bác sĩ thông báo mình bị tim bẩm sinh, cần điều trị gấp. Nhưng số tiền quá lớn, khiến anh bất lực trong tuyệt vọng.

Gần một tháng sau, anh tâm sự cùng vợ về bệnh tình để có người san sẻ. Ai ngờ, ngay đêm hôm sau, người vợ dứt tình máu mủ, vợ chồng và bỏ lại anh cùng đứa con thơ trong cảnh cùng cực, rồi ra đi biền biệt, từ đó đến nay không một dòng tin.

Bệnh tình mỗi ngày một thêm nặng, ngày 12-4-2010, anh Hùng nhờ người nhà đưa ra khám tại khoa Ngoại lồng ngực - tim mạch, Bệnh viện T.Ư Huế, các bác sĩ tiếp tục kết luận anh bị bệnh tim, hẹp hở van hai lá, van chủ cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt với chi phí lên đến 80 triệu đồng, nếu không sẽ nguy kịch.

Ông Trần Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Giang xác nhận: Gia đình anh Hùng thuộc diện hộ nghèo của xã, có mẹ già con thơ, bản thân lại lâm bệnh nặng nên từ lâu đã rất khó khăn. Gia đình cố gắng vay mượn, cầm cố mọi tài sản có thể, nhưng hiện tổng số tiền có được lúc này chưa đầy 1/8 so với chi phí của ca phẫu thuật.

Anh Hùng và gia đình khẩn thiết mong mỏi sự chung tay giúp sức của bạn đọc gần xa để mong có điều kiện được phẫu thuật kịp thời, trước khi quá muộn.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Đà Nẵng – 19 Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng (0511.3.828039) hoặc trực tiếp gửi cho anh Hồ Văn Hùng, địa chỉ: thôn Hiền Lương (thôn 1) xã Bình Giang – huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá