Cả ngàn người dùng nước ăn nhung nhúc bọ gậy giữa Thủ đô

TP - Hơn 6 năm qua, hơn 200 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu sinh sống tại cụm chung cư cao tầng Cầu Bươu (Hà Nội) phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng với vô số bọ gậy nhung nhúc ngay trong bình lọc nước...

Cả ngàn người dùng nước ăn nhung nhúc bọ gậy giữa Thủ đô

> Hàng trăm người dân dùng nước nhiễm thạch tín
> Sống lay lắt bên dòng kênh chết

Nhiều gia đình bỏ tiền mua thiết bị lọc nước mà vẫn không át được mùi hôi, ô nhiễm. Ảnh: Minh Tuấn

Nhiều gia đình bỏ tiền mua thiết bị lọc nước mà vẫn không át được mùi hôi, ô nhiễm. Ảnh: Minh Tuấn.

Anh Vũ Thanh Hòa trú tại phòng 502B dẫn PV Tiền Phong trực tiếp quan sát các bình lọc nước ngay trước cửa nhiều căn hộ.

Thật bất ngờ khi trong nhiều bình lọc nước nhung nhúc bọ gậy, đếm không xuể và nước thì một màu nâu đục ngầu.

Nhằm hạn chế nước ô nhiễm, anh Hòa mua thêm một bộ lọc nước lớn khác đặt trong nhà vệ sinh nhưng cũng không mấy hiệu quả.

“Thời gian đầu mới đến nhiều hộ đã sử dụng để ăn uống nhưng sau thấy mùi hôi quá lại đục nên nhiều gia đình đành chấp nhận bỏ tiền mua nước sạch dùng thêm. Trung bình mỗi tháng gia đình tôi phải mua hết khoảng sáu trăm ngàn đồng tiền nước sạch”- anh Hòa cho hay.

Ông Vũ Văn Ổn trú tại phòng 406 B và bà Đào Thị Khiết phòng 904 phản ánh, nhiều lần chủ đầu tư trả lời là chỉ dùng tạm thời nước này sau đó sẽ có nước sạch nhà máy nhưng đến nay đã hơn 6 năm rồi.

Bà Phạm Thị Hoa, Trưởng ban Quản trị cụm chung cư Cầu Bươu cho biết, trước tình trạng nêu trên, Ban quản trị đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư phải tham gia khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, đầu tư kinh phí kết nối hệ thống cấp nước sạch cho các hộ dân.

Tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp lại cho rằng: Công ty đã đầu tư 2 giếng khoan và hệ thống xử lý nước hoàn chỉnh.

Qua xét nghiệm nước đã xử lý, kết quả xét nghiệm lý, hóa, vi khuẩn đạt tiêu chuẩn vệ sinh! Chủ đầu tư cũng phủ nhận trách nhiệm đầu tư kinh phí kết nối hệ thống nước sạch với các căn hộ thuộc dự án.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng