Các nhà hảo tâm và báo Tiền Phong tặng hơn 750 suất quà

TPO - Ngày 6 và 7 - 11, các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh phối hợp với báo Tiền Phong trao học bổng cho học sinh và cứu trợ người dân vùng lũ tại hai huyện Vũ Quang và Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Các nhà hảo tâm  và báo Tiền Phong tặng hơn 750 suất quà

Đoàn gồm bà Bích Huệ Boivineau - phu nhân Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, đại diện ngân hàng BNP Paribas chi nhánh TPHCM; nhà thiết kế Kiều Việt Liên, đại diện của Vietnam Designers House tại TPHCM, đại diện Cty may Việt Thắng TPHCM. Đi cùng đoàn có Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, ông bà Phó Tổng Giám đốc ngân hàng PNB Paribas.

Chứng kiến nhiều học sinh của huyện Vũ Quang không có sách vở đến trường sau hai cơn lũ vừa qua, báo Tiền Phong phối hợp với Huyện Đoàn Vũ Quang tổ chức quỹ học bổng tiếp sức đến trường nhằm động viên, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn trước mắt.

HHVN 2008 Thùy Dung trao học bổng cho các em học sinh
HHVN 2008 Thùy Dung trao học bổng cho các em học sinh .

Ngày 6-11, PV Tiền Phong đi cùng đoàn cứu trợ của Tỉnh Đoàn và Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên – Huế tới hai xã Quảng Sơn và Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đoàn đã trao 140 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng và khám chữa bệnh miễn phí cho 1.000 người.

Chiều 6 - 11, tại Huyện Đoàn Vũ Quang, 60 học sinh tiểu học, trung học có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn để nhận học bổng đợt đầu tiên của các nhà hảo tâm, trị giá mỗi suất 600 nghìn đồng. Trước buổi trao học bổng, hai hoa hậu Thùy Dung và Ngọc Hân đến chia sẻ, động viên từng học sinh.

Cùng ngày, đoàn trao 758 suất quà quà cho hai xã nằm phía ngoài đê La Giang, huyện Đức Thọ, bị thiệt hại nặng trong hai đợt lũ vừa qua, gồm Đức La và Bùi Xá.

Tại xã Đức La, đoàn trao 450 suất quà (mỗi suất gồm 300 nghìn đồng tiền mặt, một hộp bánh Kinh Đô), xã Bùi Xá 308 suất (mỗi suất 300 nghìn đồng tiền mặt, 5kg gạo, 1kg đường).

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân trao học bổng cho các em học sinh
Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân trao học bổng cho các em học sinh.

Bà Bích Huệ Boivineau cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Tĩnh, tận mắt chứng kiến sự khó khăn của người dân vùng lũ càng giúp tôi thực hiện tâm nguyện của mình. Sau đợt cứu trợ tại Quảng Bình, tôi kêu gọi cộng đồng người Pháp tại TPHCM quyên góp tiền, hàng để ủng hộ người dân vùng lũ Hà Tĩnh và được mọi người rất ủng hộ”.

Dưới cái nắng gắt sau lũ ở Hà Tĩnh, mặc cho mồ hôi nhẽ nhãi trên khuôn mặt, hoa hậu Thùy Dung cùng các thành viên trong đoàn luôn tươi cười trao quà cho bà con.

Ông Guy Lacombe, một doanh nhân người Pháp ủng hộ 1,5 tấn gạo, 500kg đường
Ông Guy Lacombe, một doanh nhân người Pháp ủng hộ 1,5 tấn gạo, 500kg đường .

“Trong đợt này em kêu gọi mọi người ủng hộ được một tấn bánh Kinh Đô. Sau đợt này, em tiếp tục kêu gọi thêm sự ủng hộ của các nhà hảo tâm khác”, Thùy Dung tâm sự.

Bí thư huyện ủy Đức Thọ Nguyễn Văn Quý cho biết, trong hai đợt lũ vừa qua, toàn huyện Đức Thọ có hơn 70% hộ bị ngập nặng, hơn 1000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, 200 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, 72 trường học, 23 trạm xá, 20 trụ sở UBND xã bị ngập, hư hỏng, hàng ngàn héc ta lúa, hoa màu bị nước cuốn trôi. Thiệt hại ban đầu lên tới hơn 1000 tỷ đồng.

Ngoài số quà đã trao, hiện 1.200 sản phẩm quần áo mới được Cty may Việt Thắng cứu trợ đang trên đường đến với bà con vùng lũ Đức Thọ.

Minh Thùy

Danh sách những cá nhân, tập thể ủng hộ

1. Đoàn Phương Thảo, nhà hàng Đông Phố, 57 Hồ Xuân Hương, TPHCM (3 triệu đồng).

2. Brigitte Huỳnh, DLS compagny, 175 Lê Thánh Tôn, TPHCM (3 triệu đồng).

3. Bà Bích Huệ BOIVINEAU và các bạn (30 triệu đồng).

4. Ông Guy LACOMBE, 523 Tô Hiến Thành, Saigon Village, Q10. TPHCM (1,5 tấn gạo, 500kg đường, quần áo, tổng trị giá 30 triệu đồng).

5. Bạn bè của ông Guy LACOMBE (49 triệu bốn trăm nghìn đồng).

6. Ngân hàng BNP-Paribas (120 triệu đồng).

7. Doan Viet Dai Tu, Openasia Group, 6B Tôn Đức Thắng, TPHCM (10 triệu đồng).

8. Văn phòng thương mại công nghiệp Pháp tại Việt Nam (20 triệu đồng).

9. Michelin (30 triệu đồng).

10. Phoenix voyages (10 triệu đồng).

11. Hạnh Nhơn, TP Huế (1,5 triệu đồng).

12. Arkema (20 triệu đồng).

13. Cty may Việt Thắng tại TPHCM (1.200 sản phẩm quần áo mới).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá