Các thành phố tiêu tốn 75% nguồn năng lượng

TP - Bộ Xây dựng, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Công ty Siemens Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Hội thảo “Các thành phố bền vững-Thách thức và Cơ hội” .

Theo ban tổ chức, đến năm 2030, sẽ có thêm khoảng 2 tỉ người sinh sống tại các thành phố lớn. Các trung tâm đô thị làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ về năng lượng và tài nguyên.

Các thành phố này tiêu tốn 75% nguồn năng lượng và 60% lượng nước sạch của cả thế giới đồng thời sản sinh đến 70% lượng phát thải khí nhà kính, chủ yếu là khí CO2.

Việt Nam cũng đang đối mặt với những thách thức tương tự do quá trình đô thị hóa. Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, mục tiêu của Chính phủ là phát triển hiệu quả và bền vững một hệ thống đô thị quốc gia”.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, doanh nghiệp với vai trò là động lực phát triển của các thành phố đã bắt đầu nhận ra sự cần thiết phải có tiếng nói và vai trò tích cực hơn trong việc phối hợp với chính quyền và các bên liên quan để xây dựng các đô thị phồn vinh và bền vững.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá