Cảm nhận lần đầu đi tàu hoả

TPO - Tôi chỉ là một nông dân quê Thái Bình - nơi không có 1km đường sắt nào. Lần đi thăm người nhà ở Lào Cai cũng là lần đầu tiên tôi được đi tàu hoả. Hỏi thăm được chỗ đi vệ sinh trên tàu.. tôi lại ngỡ ngàng quay ra, đành chịu...nín vì nghĩ rằng mình nhầm, hay tại phòng vệ sinh bị hỏng?

>> Ngành đường sắt có vi phạm vệ sinh môi trường ?

Hiện các chất thải của hành khách đi tàu đều xả trực tiếp xuống đường. Ảnh minh họa : TP

Rõ ràng là nhìn thấy đường sắt, đất đá ,cây cỏ ở dưới ..chẳng lẽ lại ..phóng bừa xuống đấy. Xấu hổ cũng chẳng dám hỏi lại người ngồi bên nữa mà chỉ thấp thỏm mong cho hành trình mau kết thúc.

Khi đến nơi hỏi đứa cháu nó cười ngất và bảo :"Cứ việc thoải mái dì ạ! Khổ thân dì ..toa tàu nào mà chẳng vậy!" Những đoàn tàu dài là vậy..chạy qua cánh đồng ,làng mạc , phố phường đông đúc..chẳng lẽ cứ vô tư mà thải sao..? Ôi ..! không có đường sắt như Thái Bình hoá ra lại cũng có cái hay !(Đinh Thị Thuý, Email: hoanganh962005@yahoo.com)

Nguyễn Hiền, Email: tuhiennhung@yahoo.com.vn

Cảnh sát môi trường nên sớm vào cuộc

Tôi không hiểu lãnh đạo ngành giao thông vận tải mà trực tiếp là lãnh đạo ngành đường sắt nghĩ thế nào chứ không thể một ngành kinh doanh thu từ vận tải hằng năm nhiều tỷ đồng mà không đầu tư nỗi các thùng chứa chất thải vệ sinh của đoàn tàu hay sao mà phải thải trực tiếp xuống đường tàu để công nhân của ngành mình phải gánh chịu, nhân dân sống 2 bên đường tàu phải gánh chịu và gây ô nhiễm môi trường cho đất nước.

Tôi thiết nghĩ mong ngành cảnh sát môi trường sớm vào cuộc để bảo vệ môi trường cho đất nước cho nhân dân. Và bản thân tôi cũng đề nghị dừng ngay lập tức các toa tàu không có khu vệ sinh hoàn chỉnh nhất là thải chất thải xuống đường tàu.

Hiện nay xe khách như xe Hoàng Long đã trang bị được khu vệ sinh trên xe thì lớn như đoàn tàu không thể không làm được. Mong lãnh đạo ngành giao thông vận tải, lãnh đạo ngành đưòng sắt, Cảnh sát môi trường quan tâm để ngành đường sắt Việt Nam được sạch trong con mắt của mọi người nhất là đối với du khách nước ngoài.

Tiếp tục cập nhật...

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá