Cấm thu tiền, sửa đường cho du khách vào chụp ảnh tảng đá voi khổng lồ

TPO - Sau khi Tiền Phong phản ánh việc có người dân chặn đường, thu phí khách chụp ảnh tảng đá voi khổng lồ ở địa phương, UBND xã Yang Reh (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức tu sửa đường, để du khách thoải mái lên tảng đá voi khổng lồ chụp hình lưu niệm.

Đường lên tảng đá voi khổng lồ đã được tu sửa
Đường lên tảng đá voi khổng lồ đã được tu sửa

Chiều 15/3, ông Huỳnh Tấn Lĩnh - Phó chủ tịch UBND xã Yang Reh, cho biết: Vào ngày 8/3, UBND xã đã hoàn thành việc tu sửa con đường vào tảng đá voi và cấm gia đình ông Phan Văn Tân (ở thôn 2, xã Yang Reh) không được thu tiền du khách dưới bất kỳ hình thức nào.

Đồng thời, xã cũng cho lắp 6 ống cống để xử lý đoạn đường ngập nước, múc đất đắp vào các đoạn trũng và phát quang cây cối khu vực chân đá voi để tạo lối đi cho khách tham quan. Riêng gia đình bà Cao Thị Luyện (ở cạnh đó) cũng tình nguyện hiến thêm 1m đất dọc đoạn đường đi vào tảng đá voi để xã san gạt, mở rộng con đường.

Cấm thu tiền, sửa đường cho du khách vào chụp ảnh tảng đá voi khổng lồ - ảnh 1 Đường lên tảng đá voi khổng lồ đã được tu sửa, không còn bị ngập nước

Cũng theo ông Lĩnh, UBND xã Yang Reh đã đề nghị phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Krông Bông kiểm tra, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của ông Phan Văn Tân và Phan Ngọc Trung (ở cùng thôn 2, xã Yang Reh) vì chưa đủ điều kiện kinh doanh và thu phí giữ xe sai quy định. Trước đây, do việc gia đình ông Phan Văn Tân chặn đường thu phí khách chụp hình tảng đá voi nên đã xảy ra việc đánh nhau giữa con trai ông này với nhiều thanh niên địa phương.

Như Báo Tiền Phong đã phản ánh, tảng đá mang dáng dấp như một thớt voi nằm phủ phục khổng lồ ở xã Yang Reh sau khi được một hoa hậu đến tham quan bất ngờ được nhiều người biết đến. Khi nhiều người tìm đến chụp hình, gia đình ông Phan Văn Tân (sống trong khu vực) đã đào hào, làm cầu để chặn đường thu tiền du khách tham quan chụp hình theo hình thức “đóng góp tự nguyện” cho việc làm đường.

Cấm thu tiền, sửa đường cho du khách vào chụp ảnh tảng đá voi khổng lồ - ảnh 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’hen Niê chụp hình trên tảng đá voi khổng lồ. Ảnh Thiên An.

Tháng 10/2018, UBND xã Yang Reh ra quyết định xử phạt hành chính ông Phan Văn Tân 2 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và yêu cầu không được thu phí khách tham quan. Nhưng sau đó, gia đình ông này vẫn không tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép theo yêu cầu của UBND xã, tiếp tục thu 5.000 đồng/người mạo danh“đóng góp tự nguyện” .

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng