DMCA.com Protection Status

Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ xốp, thép hoen gỉ ra ngoài

TPO - Người dân địa phương đang lo ngại chất lượng công trình cầu dân sinh được đầu tư hơn 7 tỷ đồng tại Hà Tĩnh không đảm bảo chất lượng khi mặt đáy dầm cầu để lộ kết cấu xốp, thép hoen gỉ ra phía ngoài.

Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ xốp, thép hoen gỉ ra ngoài
 
 
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 1 Cầu dân sinh này được xây dựng tại tổ dân phố Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh, thị Kỳ Anh (Hà Tĩnh), thuộc dự án tách nước phân lũ phòng chống ngập úng cho các xã phía Nam huyện Kỳ Anh giai đoạn 2 (nay là thị xã Kỳ Anh).
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 2 Chủ đầu tư dự án là Ban quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế Hà Tĩnh; đơn vị thi công là Công ty CP thương mại và dịch vụ Nga Sơn; Công ty CP Tư vấn xây dựng và Chuyển giao công nghệ làm đơn vị tư vấn giám sát.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 3 Công trình được đưa vào xây dựng từ năm 2016, đến năm 2017 hoàn thành. Cầu được thiết kế với chiều dài 144m (gồm 12 nhịp, mỗi nhịp dài 12m), chiều rộng 4,6m với tổng mức đầu tư hơn 7,3 tỷ đồng.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 4 Được đưa vào sử dụng khoảng 2 năm nay, nhưng người dân địa phương đang lo ngại đến chất lượng công trình khi họ phát hiện nhiều mảng bê tông dưới mặt dầm cầu bị bong tróc để lộ thép hoen gỉ và một khối xốp bên trong ra ngoài.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 5 Người dân địa phương cho hay, khi phát hiện những mảng bê tông bong tróc, họ đã dùng tay kiểm tra thì bên trong dầm cầu rỗng, chỉ có một lớp xốp. “Chúng tôi đã kiểm tra bên trong nhưng không có cốt bê tông mà chỉ có xốp. Các lỗ bê tông bị bong tróc đó sau khi phản ánh phía đơn vị thi công đã xuống trét xi vào nhưng nhìn vẫn đang nham nhở”, một người dân chia sẻ.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 6 Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, cầu được thiết kế bắc qua kênh T1 , phía dưới mặt dầm cầu xuất hiện nhiều lỗ có các mảng bê tông bong tróc, hở hoác, một số đã được tu sửa lại nhưng còn nham nhở.
 
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 7 Các lỗ bong tróc này có đường kính khoảng 20-60 cm, bên trong lộ rõ những lõi thép đã hoen gỉ cùng xốp, có vị trí đo được kết cấu lớp xốp dày khoảng 40-50cm trơ ra ngoài.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 8 Đặc biệt ở mặt đáy dầm cầu có một số điểm bị rộp, thấy có một lớp bê tông mỏng không còn kết dính, dùng tay cào nhẹ sẽ bong tróc.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 9 Liên quan đến tình trạng này, ông Nguyễn Duy Đông, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh cho biết, đây là cầu dân sinh phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản cho hơn 500 hộ dân ở tổ dân phố Hòa Lộc. Khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã xuống kiểm tra và nhận thấy có nhiều vết loang lổ dưới mặt cầu, bên trong rỗng không có bê tông.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 10 "Hiện cầu vẫn chư được bàn giao nhưng đã xuất hiện những lỗ hổng lớn dưới cầu như vậy chứng tỏ chất lượng công trình không được đảm bảo", Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho hay.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 11 Theo một cán bộ BQL dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư đã kiểm tra, lập biên bản hiện trường và xác định tại các nhịp 1, 2, 3, 8, 9 và 11 bị rộp, lộ cốt thép đáy dầm.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 12 Đơn vị thi công đã sửa các lỗ bị lòi thép ra ngoài nhưng còn nham nhở, bê tông không có sự kết dính.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 13 Những lỗ bong tróc bê tông lộ phần thép, bên trong thiết kế rỗng.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 14 Số lượng xi măng cùng cát ở khu vực dưới dân cầu dùng để sửa lại những lỗ bị bong tróc.
Cận cảnh cầu tiền tỷ bong tróc để lộ cốt xốp, thép hoen gỉ ra ngoài - ảnh 15 Những lỗ đã được tu sửa lại nhưng vẫn còn nham nhở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng