Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy

TPO - Tuyến đường nội thị chủ chốt của khu 2 ở thị trấn Ba Hàng, nay thuộc thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) dài 650m, đã làm 8 năm làm chưa xong có nguyên nhân do một phần đất đã giải phóng mặt bằng được sử dụng làm sân tennis cho cán bộ Thị ủy Phổ Yên.

Tuyến đường nội thị khu 2 dài 650m đến nay còn khoảng 100m từ nhà văn hóa tổ dân phố Đại Phong đến Đài Tưởng niệm liệt sỹ thị xã Phổ Yên vẫn chưa giải phóng mặt bằng
Tuyến đường nội thị khu 2 dài 650m đến nay còn khoảng 100m từ nhà văn hóa tổ dân phố Đại Phong đến Đài Tưởng niệm liệt sỹ thị xã Phổ Yên vẫn chưa giải phóng mặt bằng
Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy - ảnh 1 Tuyến đường nội thị chủ chốt của khu 2 dài 650m đến nay còn khoảng 100m từ nhà văn hóa tổ dân phố Đại Phong đến Đài Tưởng niệm liệt sỹ thị xã Phổ Yên vẫn chưa giải phóng mặt bằng.
Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy - ảnh 2 Ông Đỗ Hoàng Vân, Chủ tịch UBND phường Ba Hàng cho biết, còn vướng hai hộ chưa thỏa thuận xong, ngoài yêu cầu được mua đất tái định cư, họ còn mong muốn diện tích đất vườn được đền bù đất theo khung giá đất thổ cư.
Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy - ảnh 3 Ông Trần Văn Phúc, tổ dân phố Đại Phong cho biết, 8 năm trước đã kiểm đếm thu hồi đất để làm nhưng nay đường chưa xong, cứ có mưa, nước dồn từ trên đổ về, tràn khắp sân nhà, nước chảy, tường lở...
Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy - ảnh 4Một trong những nguyên nhân chính khiến dự án bị chậm là do UBND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) yêu cầu chủ đầu tư thay đổi quy hoạch, “nắn” đường để mở rộng diện tích khuôn viên, xây dựng sân chơi tennis, cầu lông cho Thị ủy Phổ Yên
Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy - ảnh 5 Không gian điều chỉnh hướng đường đã xây dựng các sân tennis và cầu lông trong phần đất đã được giải phóng, quy hoạch làm đường.
Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy - ảnh 6 Ông Nguyễn Văn Sáu, người dân tổ dân phố Đại Phong (phường Ba Hàng) cho biết, trước đây từ nhà ông có đường bê tông lớn đi ra. Sau khi Thị ủy mở rộng khuôn viên xây dựng sân tenis, đường bị chặn, gia đình phải đổ đất đi men theo tường rào.
Cận cảnh con đường bị nắn để làm sân tennis cho Thị ủy - ảnh 7Đây là tuyến đường có vai trò rất quan trọng trong hạ tầng giao thông thị xã Phổ Yên. Bởi khi hoàn thành, tuyến đường sẽ kết nối trường học, chợ, ga tàu với đường sang khu công nghiệp Sam Sung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng