Cận cảnh loạt bãi xe trái phép, không thuế trong công viên giữa Thủ đô

TPO - Như Tiền Phong phản ánh, tại Hà Nội đang diễn ra tình trạng "Xẻ thịt công viên trông giữ ôtô". Hầu hết cá bãi xe này hoạt động không phép, lách luật và rất nhiều trường hợp không đóng thuế. Đáng tiếc, sự việc xảy ra ngay trước mặt cơ quan chức năng.

Điểm trông giữ ô tô trái phép, không hoá đơn, không có cơ sở nộp thuế ngay trong Công viên Thống Nhất
Điểm trông giữ ô tô trái phép, không hoá đơn, không có cơ sở nộp thuế ngay trong Công viên Thống Nhất

Sau tuyến bài “Dịch vụ trông giữ xe: Chuyện không lạ... vì quá lạ” (khởi đăng ngày 14/8), nhiều bạn đọc tiếp tục phản ánh đến đường dây nóng của báo Tiền Phong về tình trạng xẻ thịt công viên tại Hà Nội làm bãi trông giữ xe. Báo Tiền Phong đã phản ánh tình trạng này trong  bài "Xẻ thịt công viên trông giữ ôtô"Dưới đây là hình ảnh chi tiết của các bãi xe này:

Cận cảnh loạt bãi xe trái phép, không thuế trong công viên giữa Thủ đô - ảnh 1 Từ lâu, trong công viên Bắc Linh Đàm đã tồn tại một bãi trông giữ xe ô tô trái phép với khoảng 30 chiếc. Xe ô tô để kín hai bên đường ngay cổng vào công viên. Đây là bãi trông giữ xe trái phép, đơn vị trông giữ xe (quán cà phê Hồn Gỗ cạnh đó) không giao vé, hoá đơn cho khách nên không có cơ sở để tính thuế. Sau khi nhận phản ánh từ Tiền Phong, ông  Nguyễn Mạnh Hà - cán bộ quản lý đô thị, phường Hoàng Liệt thừa nhận đây là bãi xe trái phép và hứa sẽ đổ cột bê tông để ngăn không cho ô tô vào gửi.
Cận cảnh loạt bãi xe trái phép, không thuế trong công viên giữa Thủ đô - ảnh 2 Bãi trông xe trái phép trong công viên Bắc Linh Đàm còn lấn cả phần đường đi bộ phía trong công viên
Cận cảnh loạt bãi xe trái phép, không thuế trong công viên giữa Thủ đô - ảnh 3 Tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô tại đường Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng xảy ra tình trạng nhập nhèm giữa trông giữ xe cho khách vào công viên và khách gửi thường xuyên nhưng cũng không xuất hoá đơn. Công viên này có 3 bãi gửi xe quy mô lớn. Tại bãi trông giữ xe bên cạnh cổng vào trên đường Võ Thị Sáu, một bảo vệ khẳng định: “Ở đây hết chỗ rồi, toàn người dân xung quanh gửi xe vào bãi”. Ở một bãi xe khác trong công viên phía đường Võ Thị Sáu, nhân viên tại đây nói: “Giá 1,5 triệu đồng/xe theo tháng, không có hóa đơn”.
Cận cảnh loạt bãi xe trái phép, không thuế trong công viên giữa Thủ đô - ảnh 4  Cạch cổng vào Cty TNHH MTV Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ (đơn vị quản lý công viên, thuộc Tổng Cty Du lịch Hà Nội) cũng có một bãi trông giữ xe ô tô “bành trướng” khá sâu vào trong công viên.
Cận cảnh loạt bãi xe trái phép, không thuế trong công viên giữa Thủ đô - ảnh 5 Công viên Thống Nhất thuộc loại lớn nhất thành phố Hà Nội cũng có bãi trông giữ xe ôtô không phép phía đường Trần Nhân Tông với khoảng 60 xe. Giá trông xe từ 3- 3,5 triệu đồng/tháng. Gửi xe ở đây cũng không có vé, hóa đơn để nộp thuế.  Ông Nguyễn Hưng Quốc, Phó giám đốc Cty TNHH MTV công viên Thống Nhất thừa nhận đây là bãi xe không phép, không có vé, không hóa đơn. Ông Quốc cam kết sẽ tháo dỡ, chấm dứt điểm trông giữ xe này trong tháng 9. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng