Cần ngăn chặn nạn “đinh tặc” trên QL46

TP - Thời gian gần đây, trên QL46 (đoạn qua huyện Nam Đàn và Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) liên tục xảy ra nạn xe gắn máy bị dính đinh, xẹp lốp, dễ gây tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cần ngăn chặn nạn “đinh tặc” trên QL46

> Phát hiện thêm 10 xe “đinh tặc” ở Nội Bài
> Đinh tặc tái xuất Sài Gòn

Một nạn nhân của “đinh tặc” đang vá xe, sau khi phải dắt một đoạn đường khá dài
Một nạn nhân của “đinh tặc” đang vá xe, sau khi phải dắt một đoạn đường khá dài.

Anh Nguyễn Văn Phê, trú tại TP Vinh cho biết, nhiều lần đi qua đoạn Chợ Cồn đến Cầu Mượu (QL 46 qua huyện Thanh Chương) xe máy của anh liên tục bị xẹp lốp. Sau khi kiểm tra, lần nào anh Phê cũng phát hiện xe bị dính đinh (loại đinh 2 hoặc đinh 3). Phải dắt bộ một quãng đường khá dài mới tới điểm vá săm, tới đây thì săm đã rách be bét nên buộc phải thay săm mới với giá cắt cổ. Không riêng gì anh Phê, gần đây rất nhiều người đều than thở nạn “đinh tặc” thường xuyên xuất hiện ở khu vực này.

Trên QL46 (đoạn qua huyện Nam Đàn), không ít lần chúng tôi đã bắt gặp cảnh phụ nữ phải đẩy xe đi bộ để tìm chỗ vá săm. Chị Ngô Thị Nguyệt (quê Diễn Châu) cho biết, chị làm nghề thu mua phế liệu thường xuyên chạy qua đoạn đường này, không ít lần xe chị dính “đinh tặc”. Nếu không vững tay lái, rất dễ đâm vào ô tô, xe máy, xe đạp, người đi bộ, cột điện hoặc giải phân cách… Sau đó còn phải thay hoặc vá săm với giá đắt hơn những nơi khác.

Gần đây một số công nhân khu vực Cty HaVina (đóng tại Nam Giang, Nam Đàn) phản ánh: Từ khi nhà máy may, sợi của Cty ra đời, lượng công nhân vào đây làm việc lên tới hàng nghìn người nên trên QL46 (đoạn phía trước cổng nhà máy) rất đông người qua lại, theo đó nạn “đinh tặc” liên tục xuất hiện. Nhiều xe công nhân “dính đinh” đã phải vá với giá từ 30 đến 40 nghìn đồng, còn thay săm mới mất 80 nghìn đồng, trong khi giá trên thị trường chỉ 15 nghìn đồng/miếng vá, 60 nghìn đồng/săm mới. Điều đáng nói, số lốp xe công nhân “dính đinh” nhiều nhất là khoảng thời gian tan ca chiều.

Một cán bộ ngành giao thông Nghệ An cho biết, hành vi rải đinh, ném đinh, vật sắc nhọn hoặc đổ các chất bôi trơn, chất nhờn… ra đường làm nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông đã được Bộ GTVT quy định xử phạt tiền từ 5-8 triệu đồng. Trước tình trạng người tham gia giao thông liên tục gặp nguy hiểm, các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc kiểm tra xử lý dứt điểm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá