Cần xem xét đầy đủ chứng cứ

TP - Báo Tiền Phong liên tiếp nhận được đơn của bà Bùi Thị Ngò, ngụ tại 209/2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Rạch Giá, Kiên Giang), khiếu nại việc UBND tỉnh Kiên Giang không xem xét những chứng cứ quan trọng trong vụ kiện tranh chấp đất với ông Nguyễn Văn Phì, tại xã Mỹ Hòa (Hòn Đất), nên ra quyết định sai.

Bà Ngò bên khu đất bị tranh chấp / Ảnh: Hồng Lĩnh

Theo hồ sơ, ông Phì trước đây làm thuê cho bà Ngò, lợi dụng lúc bà Ngò nằm viện, giả mạo chữ ký làm giấy mua bán đất của bà Ngò.

Giấy mua bán đất giữa ông Nhã và ông Phì được thực hiện năm 1991 cũng vô lý bởi, lúc này, ông Phì đang chấp hành bản án về tội cướp tài sản tại trại giam Tống Lê Chân, tỉnh Sông Bé (cũ).

Gia đình bà Ngò nhiều lần yêu cầu cơ quan chức năng giám định chữ ký nhưng không được chấp thuận. Đơn bà Ngò tố cáo ông Phì có mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ xã, huyện, tỉnh nên tác động làm sai lệch nội dung vụ việc.

Bà Ngò là một cán bộ Viện kiểm sát tỉnh về hưu, con của Mẹ Việt Nam Anh hùng; gia đình có bảy liệt sỹ, trong đó có chồng, cha, mẹ, hai anh, một chị ruột của bà.

Bà Ngò bức xúc: “Tôi nhiều lần đến các cơ quan cung cấp chứng cứ nhưng không được xem xét. Tôi khiếu nại không phải chỉ để lấy lại đất mà còn là bảo vệ sự thật và danh dự”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng