Theo đơn thư bạn đọc:

Cao ốc xây dựng, nhà dân nứt toác

TP - Nhiều nhà dân ở đường Nguyễn Sơn (phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) bị lún, nứt, nghiêng khi cao ốc 17 tầng được xây dựng tại con phố này.

Phòng khách của một hộ dân bị nứt toác
Phòng khách của một hộ dân bị nứt toác
Trong đơn kêu cứu gửi Tiền Phong, các hộ dân trú tại đường Nguyễn Sơn trình bày: Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở (TMVPCTVNƠ) được tiến hành xây dựng năm 2018 tại 158 đường Nguyễn Sơn, do Cty TNHH Bắc Chương Dương làm chủ đầu tư.

Dự án được xây dựng trên 8.000 m2 đất, cao 17 tầng và 2 tầng hầm.Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư Dự án cam kết nếu gây lún, nứt, nghiêng… nhà ở của các hộ dân thì sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, đền bù và khắc phục các sự cố xảy ra.
Khi công trình thi công được một thời gian thì nhà ở của các hộ dân bị lún, nứt, nghiêng… mỗi lúc một tăng.Các hộ dân đã phản ánh sự việc trên, nhưng chủ đầu tư lại chưa thực hiện như cam kết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lưu Văn Cường, Giám đốc Cty TNHH Bắc Chương Dương xác nhận việc xây dựng Trung tâm TMVPCTVNƠ làm ảnh hưởng tới 26 ngôi nhà của các hộ dân. Hiện Cty đã giải quyết đền bù được 20 nhà, còn 6 ngôi nhà thuộc diện bị nặng nhất đang tiếp tục giải quyết.

Trả lời câu hỏi: “Vì sao việc khắc phục tình trạng hỏng nhà của các hộ dân đến nay chưa được giải quyết dứt điểm?” - ông Phạm Trọng Hảo, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề lý giải là do trước đây một số hộ dân không tin tưởng vào đơn vị giám định do chủ đầu tư mời nên không tiến hành giám định.
“Ít ngày tới, phường sẽ tổ chức cuộc làm việc lần cuối giữa các bên liên quan, nếu không giải quyết dứt điểm sự việc chúng tôi sẽ báo cáo UBND quận để xử lý”- ông Hảo cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá