Cặp song sinh bị dị tật cần giúp đỡ

TP - Tháng 8/2013, chị Trần Thị Hồng Điệp (trú tại thôn Tân Thạnh, xã Ân Tường Tây, Hoài Ân, Bình Định) sinh đôi, nhưng cả hai cháu đều bị dị tật bẩm sinh. Đến 6 tháng tuổi, chân của hai cháu Nguyễn Thị Bảo Châu và Nguyễn Thị Minh Châu vẫn bị vẹo vào trong, bò rất khó khăn.

Chị Điệp và hai con
Chị Điệp và hai con

Bác sĩ cho biết, hai cháu bị bệnh khoèo chân, cần điều trị bằng nẹp và bó bột. Mỗi tháng phải bó bột một lần từ 2 đến 3 năm mới có thể đi được bình thường.

Vợ chồng chị Điệp cố gắng gom tiền lẫn vay mượn để chữa trị cho con. Mỗi lần bó bột, chi phí hết 3,6 triệu đồng, trong khi đôi vợ chồng chỉ kiếm sống từ làm ruộng và thợ hồ. Gần đây, do bố mẹ quá khó khăn, nên hai cháu Bảo Châu, Minh Châu có tháng được đi bó lại bột, có tháng không. Bác sĩ cho biết, nếu không được bó bột đều, khả năng đi lại của hai cháu sẽ khó hơn.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ gia đình chị Điệp để họ có thể tiếp tục chữa bệnh cho con. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. 

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình chị Điệp vào tài khoản:
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. 

Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG.

Số tài khoản: 1231 0000 062175 - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quang Trung - Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng