Cặp trẻ sơ sinh mồ côi mẹ

TP - Cặp song sinh Trần Văn Phúc và Trần Văn Lộc là con anh Trần Văn Thường (SN 1984, trú tại xóm Khánh Hậu, xã Hưng Hòa, TP Vinh, Nghệ An) và chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1986, quê Hà Tĩnh, vừa qua đời) đang rất cần giúp đỡ.

Cặp trẻ sơ sinh mồ côi mẹ

> Bà 80 tuổi, cha tâm thần, em trai thần kinh không bình thường
> Cháu bé mồ côi cần giúp đỡ

Anh Thường bên hai đứa con song sinh vừa chào đời đã mất mẹ
Anh Thường bên hai đứa con song sinh vừa chào đời đã mất mẹ.

Trong ngôi nhà nhỏ nằm bên bờ ven sông Lam, anh Trần Văn Thường cho biết, đầu năm 2013, chị Nhung sinh 2 cháu Phúc và Lộc. Khi chị Nhung chuyển dạ, gia đình đưa đến bệnh viện, bác sỹ tiến hành mổ đưa hai cháu Phúc và Lộc chào đời. Khi mổ xong, mẹ hai đứa trẻ không tỉnh, vì mắc bệnh “máu không đông”. Chị Nhung mất mà chưa hề được nhìn thấy mặt con.

Được biết, anh Thường làm công nhân cho một công ty tư nhân ở Vinh. Bố mẹ đẻ và bố mẹ vợ đều là nông dân nên hoàn cảnh khó khăn. Ngày đưa vợ đi mổ đẻ, phí bảo hiểm không có nên anh Thường phải tất bật vay mượn được hơn 40 triệu đồng để lo viện phí cho vợ và hai con vừa mới sinh. Vì mất mẹ nên Phúc và Lộc phải dùng sữa ngoài.

Anh Thường tâm sự, khi cưới nhau, chị Nhung đang là sinh viên năm cuối Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Tưởng sinh con xong, chị tiếp tục xin theo học để tốt nghiệp ra trường kiếm việc làm đỡ đần chồng con. Nhưng chưa kịp thì chị đã bỏ ba bố con anh. Nay với mức lương công nhân ít ỏi, chưa đầy 2 triệu đồng một tháng, anh Thường phải nuôi con hết sức chật vật.

Mong những tấm lòng nhân ái chung tay chia sẻ nỗi đau giúp đỡ bố con anh Thường vượt qua cơn hoạn nạn này.

Mọi thông tin xin gửi về: Trần Văn Thường, xóm Khánh Hậu, xã Hưng Hòa, TP Vinh, Nghệ An- ĐT: 0973.644.016 hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá