Cậu bé chung sống với khối u 4 kg

TP - Cháu Mông Văn Hưng, sinh ngày 27/1/1997 (lớp 3A -Trường tiểu học Phượng Tiến - huyện Định Hóa - Thái Nguyên) là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cháu Mông Văn Hưng
Sinh ra được 2 tháng, ở cánh tay em xuất hiện một u nhỏ. Khi 1 tuổi, gia đình đưa em đến khám tại Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên, nhưng sau khi chụp chiếu, bác sĩ khẳng định em còn bé và yếu nên không thể phẫu thuật. Đợi đến 2 tuổi, gia đình lại đưa em đến Bệnh viện đa khoa.

Lúc này, các bác sĩ kết luận: khối u to quá và giới thiệu đi Hà Nội, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên đành ở nhà chờ đến khi đủ tiền để phẫu thuật.

Khi Hưng 6 tuổi, có đợt khám miễn phí, gia đình đưa em ra Bệnh viện huyện Định Hóa, sau đó bệnh viện lại giới thiệu về Trung tâm chỉnh hình Thái Nguyên.

Trung tâm hẹn vài tháng sau đưa cháu xuống phẫu thuật, nhưng khi đưa xuống, các bác sĩ ở Trung tâm lại trả lời không đủ phương tiện phẫu thuật. Từ đó đến nay, gia đình không đưa em đi chữa nữa.

Mặc dù đang học lớp 3 nhưng Hưng chỉ nặng 24 kg, trong khi đó khối u đã phát triển nặng khoảng 4 kg, kéo lệch một bên người khiến em đi lại rất khó khăn.

Mặc dù được chính quyền địa phương và bà con làng xóm, thầy cô giáo và bạn bè giúp đỡ nhưng cuộc sống của em vẫn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên em vẫn chưa phẫu thuật được.

Mong bạn đọc Tiền phong giúp đỡ em vượt qua khó khăn này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá