Bình Định:

Cầu sập, người dân bắc cây qua sông tránh cảnh bị 'cô lập'

TPO - Cầu An Liên bắc qua sông Dinh dài khoảng 100m, rộng 4m, cầu xây cách đây hơn 20 năm. Sau bão số 5 cây cầu bị lũ lớn đánh sập 2 nhịp. Cầu là con đường độc đạo đi lại của hơn 1.200 hộ dân của 2 xã An Dũng và An Vinh (huyện An Lão).

Cầu sập, người dân phải bắt cây qua sông.
Cầu sập, người dân phải bắt cây qua sông.
Chiều 2/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện An Lão (tỉnh Bình Định) cho biết, sau bão số 5, từ sáng 31/10 trên sông Dinh xuất hiện trận lũ lớn đã đánh sập 2 nhịp cầu An Liên (xã An Dũng). 
Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối xã An Dũng, An Vinh về trung tâm huyện.
Cầu sập, người dân bắt cây tạm qua sông - ảnh 1 Người dân mạo hiểm vượt sông.
Ông Đinh Văn Lớ - Chủ tịch UBND xã An Dũng cho biết: "Từ khi cầu sập đến nay, đời sống của người dân bị ảnh hưởng rất nhiều, nước sông dâng lên thường xuyên, nước chảy xiết nên việc qua lại ở những đoạn cầu ghép rất nguy hiểm. Hiện nhiều thầy cô và học sinh vẫn phải nghỉ học, chưa thể đến trường vì lũ chia cắt".
Theo Chủ tịch UBND huyện An Lão cho biết, cầu An Liên xây dựng đã lâu, hiện xuống cấp nặng nhưng do nằm trong lòng hồ Đồng Mít, năm 2020 có chủ trương di dời người dân xã An Dũng xuống chỗ khác nên không làm cầu kiên cố. Những ngày qua người dân đã ghép cây lên các nhịp đã gãy để đi bộ qua sông.
“Đây là con đường độc đạo về trung tâm huyện An Lão. Biết là nguy hiểm nhưng nhu cầu đi lại của bà con rất lớn nên không còn cách nào khác. Hiện giờ nước lũ cũng rút xuống ít, người dân có thể đi qua lại bằng cầu tạm, nhưng xe máy thì chưa qua được. Địa phương cũng đã cử lực lượng xuống để trực tại cầu hướng dẫn bà con đi lại”, ông Nam cho biết.
“Hôm qua (1/11), chúng tôi cũng có mời Sở Giao thông ra và họ đã có phương án làm cầu tạm để hỗ trợ cho người dân, nhưng chắt cũng phải chờ cho nước nó rút bớt. Cầu này nằm trong dự án hồ Đồng Mít và cũng đã có kế hoạch di dời 499 hộ dân của xã An Dũng, giờ này sang năm là đã di dời xã này xuống rồi, cho nên bây giờ cũng làm tạm thôi”, ông Nam nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá