Cây chết, đơn vị vi phạm chưa bị xử lý

TP - Vụ hai cây long não trồng trước số nhà 35 phố Điện Biên Phủ (quận Ba Đình) bị đánh tráo trái phép ngày 11-5, dù đến nay đã xác định được đơn vị vi phạm, trải qua nhiều cuộc họp nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa thể xử lý được trong khi cây xanh trồng thay thế đang bị chết.

Vụ Viện nghiên cứu SENA đánh tráo cây xanh giữa Hà Nội:

Cây chết, đơn vị vi phạm chưa bị xử lý

Yêu cầu trồng lại hai cây long não 'biến thành sung'
> Hai cây long não bỗng biến thành… sung

Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Giám đốc Cty Công viên cây xanh Hà Nội, dù lãnh đạo TP đã có văn bản yêu cầu xử lý vi phạm của Viện nghiên cứu SENA vì tự ý đánh tráo, trồng thay thế hai cây long não bằng hai cây sung trái phép.

“Dù đã tổ chức nhiều cuộc họp nhưng đơn vị vi phạm là Viện nghiên cứu SENA được mời nhưng họ không đến. Đến nay, hai cây long não bị thay thế vẫn chưa được trồng trở lại trong khi hai cây sung trồng trộm lại đang bị chết khô. Mới đây họ lại tự ý trồng trộm một cây sung mới để thay thế cây sung bị chết. Nếu như không xử lý được trách nhiệm của đơn vị vi phạm thì TP lại phải bỏ tiền ra để khắc phục vi phạm cho họ. Chi phí để đánh chuyển, trồng mới hai cây long não khoảng trên 10 triệu đồng, nhưng sẽ tạo nhiều tiền lệ xấu cho việc quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn” - ông Hưng nói.

Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng ông Nguyễn Bắc Hà cho biết: Sở đã đề nghị UBND TP xử phạt đơn vị vi phạm và yêu cầu họ phải khôi phục lại hai cây xanh bị trồng thay thế, nhưng đến nay dù đã nhiều lần mời đến làm việc, Viện SENA vẫn không đến. Lãnh đạo đơn vị này cũng từ chối trách nhiệm, không hợp tác nên chưa thể xử lý triệt để vụ việc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá