Chấm dứt hoạt động chữa bệnh trái phép của 'thánh bà'

TP - Báo Tiền Phong ngày 1/8/2013 đăng bài “Thánh Bà múa phép giữa Thành Vinh”, phản ánh trường hợp bà Lê Thị Nghĩa (khối 9, phường Trung Đô, thành phố Vinh) tự xưng có thể chữa được các loại bệnh nan y, đặc biệt những bệnh nhân bệnh viện trả về như ung thư giai đoạn cuối nhưng hậu quả là nhiều người tiền mất tật mang.

> UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo kiểm tra, xử lý 'thánh bà múa phép'
> 'Thánh bà' chữa ung thư bằng...nước lã, kiếm tiền tỉ

Sau đó, UBND tỉnh Nghệ An có công văn yêu cầu UBND TP Vinh xử lý vấn đề báo Tiền phong nêu. Tiếp đó, UBND thành phố Vinh đã giao cho Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với UBND phường Trung Đô, lực lượng an ninh, ban cán sự khối 9 kiểm tra việc chấp hành của bà Lê Thị Nghĩa. Bà Nghĩa thừa nhận trước đây có hành nghề khám chữa bệnh, việc khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hành nghề là sai quy định và cam kết không tiếp tục thực hiện hành vi trên. Bà Nghĩa đã ký vào bản cam kết với chính quyền địa phương không thực hiện hành vi cầu cúng, mê tín dị đoan, không bốc thuốc chữa bệnh bằng tâm linh khi chưa có giấy phép hành nghề.

“Qua việc kiểm tra, theo dõi thường xuyên của địa phương và ban cán sự khối 9 đã ghi nhận gia đình bà Nghĩa thực hiện tốt các nội dung trong bản cam kết đã ký, không khám chữa bệnh và các hoạt động tâm linh khác, lượng người đến thắp hương cầu cúng tại nhà bà Nghĩa cũng đã giảm hẳn”, báo cáo số 4437/UBND-VHTT mới đây của UBND thành phố Vinh cho biết. Phòng Văn hóa - Thông tin giao cho UBND ph­ường Trung Đô, ban cán sự khối 9 tiếp tục thường xuyên kiểm tra, theo dõi và báo cáo UBND thành phố Vinh xử lý nếu tái phạm.

PV

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá