Chậm khắc phục, dân phá rào liều vượt qua đoạn đường sụp lún

TPO - Đoạn đường nội thành thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) bị sụt lún kéo dài đã lâu nhưng nhà chức trách vẫn chưa sửa chữa xong. Do nhu cầu lưu thông cấp bách hằng ngày, người dân đã bất chấp nguy hiểm phá hàng rào để đi lại.

Đường Tô Hiến Thành sụt lún nghiêm trọng
Đường Tô Hiến Thành sụt lún nghiêm trọng

Dân địa phương phản ánh: đường Tô Hiến Thành, thuộc tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân thị xã Gia Nghĩa sụp lún nghiêm trọng đã lâu, nhưng chưa thấy bên nào ra quân xử lý, mà lại  dùng ba-ri-e chắn ngang đường, không cho các phương tiện lưu thông. Do nhu cầu đi lại, dân phải phá rào để vượt qua. 

Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 1 Người dân bất chấp nguy hiểm, vẫn di chuyển  trên con đường này

Theo quan sát của phóng viên, đoạn đường này nối liền trung tâm thị xã Gia Nghĩa với nhiều cơ quan Sở-Ngành của tỉnh Đắk Nông. Vị trí sụt lún bắt đầu gần trụ sở TAND thị xã Gia Nghĩa kéo dài hàng trăm mét hướng đến một số trụ sở hành chính. Có nơi vết nứt toác như xé đôi mặt đường, sâu cả mét, rộng cả gang tay. Mép ta luy đường cũng thế. 

Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 2  
Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 3  Đường nứt nẻ kéo dài hàng trăm mét

Sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã lắp ba-ri-e để các phương tiện ngừng lưu thông qua đường Tô Hiến Thành. Thế nhưng, vì chẳng có đường khác thay thế, người dân đã phải tự ý phá dỡ, thậm chí bẻ cong ba-ri-e để đi qua.

Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 4 Sụt lún kéo dài trên đường Tô Hiến Thành gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông 

Lãnh đạo Sở GTVT Đắk Nông cho biết, đoạn đường nói trên đã bàn giao cho thị xã Gia Nghĩa sử dụng từ năm 2012. Sau khi một đoạn đường Tô Hiến Thành bị sụp lún, Sở GTVT đã mời 3 đơn vị tư vấn về khảo sát, đánh giá sơ bộ. Tuy nhiên, các chuyên gia đều cho rằng đây là hiện tượng phức tạp, chưa thể tiến hành xử lý ngay vì đang mùa mưa cao điểm và rất tốn kém kinh phí.

Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 5  
Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 6 Tại hai mép ta luy và giải phân cách cũng có hiện tượng sụt lún và nứt nẻ kéo dài

Còn ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết sau khi phát hiện vết nứt, đơn vị đã tham mưu cho thị xã có thông báo gửi cho cơ quan đơn vị có liên quan đến tuyến đường trên như: Cấp thoát nước, Điện lực, các công ty Viễn thông, đề nghị di dời tài sản trên tuyến đường để tránh thiệt hại. Tiếp đó, thị xã cũng có văn bản gửi UBND phường Nghĩa Tân thông báo để người dân tạm thời không lưu thông trên đường Tô Hiến Thành.

Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 7  
Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 8  
Chậm khắc phục dân phá hàng rào liều mình đi trên con đường sụp lún - ảnh 9 Đường Tô Hiến Thành hư hỏng nhiều chỗ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá