Bờ bãi thành sân golf, nhà hàng giữa Thủ đô:

Chậm xử lý vì vướng doanh nghiệp 'khủng'?

TP - Nhiều vi phạm trên đất nông nghiệp đắc địa tại Hà Nội kéo dài không được xử lý. Trong đó, có công trình ít nhiều liên quan đến doanh nghiệp lớn, quan hệ rộng như Tập đoàn Hòa Phát.

Chậm xử lý vì vướng doanh nghiệp 'khủng'?

Như Tiền Phong phản ánh trong bài Bờ bãi thành sân golf, nhà hàng: Ai trục lợi? (ngày 25/6), hàng loạt các khu vực đất nông nghiệp có vị trí đắc địa tại Hà Nội mọc lên các công trình không đúng mục đích sử dụng đất. Trong đó, có cụm công trình mang tên Khu sinh thái Hòa Phát tọa lạc dưới chân cầu Vĩnh Tuy thuộc địa bàn quận Long Biên thuộc diện quy mô hoành tráng nhất.

Cụm công trình này gồm 1 sân tập golf rộng hàng nghìn mét vuông với đủ các hạng mục như sân tập, khu phát bóng có mai che. Ngoài ra, khu này có nhiều nhà kiên cố lớn với hồ cá, cây cảnh và bể bơi xung quanh. Khu vực này hoạt động như biệt phủ khi không cho người ngoài thuê hay vào tham quan. Sau khi báo phản ánh, các hoạt động xây dựng mới vẫn triển khai.

Cổng khu vực này ghi dòng chữ: "Khu sinh thái Hòa Phát" với màu sắc, hoạ tiết giống dấu hiệu nhận diện của Tập đoàn Hoà Phát. Được biết, người đứng tên thuê khu đất này là ông Nguyễn Ngọc Quang, thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hoà Phát.

Để làm rõ các nội dung này, phóng viên Tiền Phong nhiều lần gọi điện, nhắn tin đặt lịch làm việc với bà Vũ Thu Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên nhưng bà Hà không hồi âm. Trong khi đó, GĐ Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã phân công ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở này kiểm tra, làm rõ.

Đại diện truyền thông của Tập đoàn Hoà Phát cũng có buổi tiếp xúc để ghi nhận thông tin trên, bước đầu chấp nhận một số nội dung phản ánh của Tiền Phong là đúng. Tuy nhiên, người đại diện này cho hay, câu trả lời chính thức phải đợi lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá