Cháu bé bị bệnh bẩm sinh mong được giúp đỡ

TP - Đó là cháu Nguyễn Văn Gia Bảo, 21 tháng tuổi, hiện sống cùng mẹ tại nhà trọ thuộc tổ 3, thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Khi sinh, cháu Bảo bị tim bẩm sinh, đến 3 tháng tuổi được một đơn vị hảo tâm tài trợ tiền phẫu thuật nên vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo.

Cháu Gia Bảo trong vòng tay mẹ
Cháu Gia Bảo trong vòng tay mẹ

> Ước mơ thoát khỏi cái ghế nhựa

Cháu Gia Bảo trong vòng tay mẹ
Cháu Gia Bảo trong vòng tay mẹ.
 

Một thời gian sau, nỗi lo lại ập đến với bố mẹ Gia Bảo khi họ thấy mắt con mình cũng bị dị tật. Đưa con đi khám, được bác sĩ chẩn đoán cháu Bảo bị mờ đục hai mắt bẩm sinh, cần phẫu thuật sớm.

Gia cảnh bố mẹ cháu Bảo rất khó khăn. Anh Nguyễn Văn Bửu, bố cháu Bảo phải vào TP Hồ Chí Minh làm phụ hồ để nuôi vợ và người con tật bệnh. Bản thân chị Nguyễn Thị Kiều (mẹ Gia Bảo) cũng đau ốm thường xuyên, hiện sống trong nhà trọ để hằng ngày chăm sóc con.

Gia đình nội ngoại cháu Gia Bảo đều làm nông nghiệp, khó khăn nên cũng không giúp được gì. Nay biết con cần chữa trị càng sớm càng tốt, nhưng bố mẹ cháu Bảo chưa thể thực hiện vì không có tiền.

Tuy được 21 tháng tuổi, nhưng cháu Bảo bị suy dinh dưỡng, chỉ nặng 8,5kg và chưa đi được. Khám cho cháu, bố mẹ Gia Bảo lại thêm buồn khi biết con mắc thêm bệnh trật khớp háng bẩm sinh, cũng cần phẫu thuật chỉnh hình.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ cháu Gia Bảo có cơ hội tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Kiều đang ở trọ, hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá