Cháu bé bị ung thư máu cần giúp đỡ

Cháu Phạm Quốc Minh sinh ngày 30/1/2001. Năm Minh lên 1 tuổi thì bố mẹ ly hôn, cháu sống cùng mẹ và bà ngoại. Mẹ của Minh không may bị xe va quệt gây chấn thương sọ não thành người tàn phế, không đủ sức lao động nuôi con thơ. Một mình bà ngoại vất vả làm lụng nuôi 3 miệng ăn. Đêm đêm, bà phải bồng bế cháu nhỏ trên tay đi bán vé số dạo.

Ngày 1/3/2005, cơ thể cháu Minh có biểu hiện bất thường, BV truyền   máu – huyết học (số 201 Phạm Viết Chánh, Quận 1, TPHCM) xác định Minh bị bệnh ung thư máu. Hiện cháu Minh chưa được chữa trị theo phác đồ  điều trị ung thư, vì tiền thuốc quá cao so với khả năng kinh tế của gia đình. Một BS cho biết: “Nếu có điều kiện thì bệnh viện điều trị bằng hoá, sau đó cấy ghép tuỷ. Bệnh có thể tiến triển tốt nếu được điều trị sớm, có những người ung thư máu sống thêm 20 năm sau khi xuất viện”.

Mong các nhà hảo tâm xa gần, giúp bé Minh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để bé được sống, được vui chơi như bao trẻ em khác. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Báo Tiền Phong – 15 Hồ Xuân Hương – Hà Nội. ĐT: 04. 9434031 hoặc có thể cứu bé bằng cách hiến máu nhân đạo, xin hãy đến BV máu – huyết học, 201 Phạm Viết Chánh, Q1, TPHCM.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá