Cháu bé không có động mạch chủ lên phổi cần giúp đỡ

TP - Mới 1 tuổi, cháu Đậu Thị Quỳnh (con anh Đậu Công Lành và chị Hoàng Thị Bốn, ở xóm 7, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã mắc bệnh không có động mạch chủ trên phổi.

Cháu bé không có động mạch chủ lên phổi cần giúp đỡ

> Nỗi đau của thanh niên có khuôn mặt biến dạng

Chị Bốn cho biết, khi thấy con ốm yếu, gia đình đã nhiều lần đưa cháu đi khám tại bệnh viện huyện. Các bác sỹ ở đây chỉ kết luận cháu bị viêm phổi.

Khi Quỳnh được đưa đi khám tại Bệnh viện Nhi T.Ư, cháu được chẩn đoán không có động mạch chủ lên phổi, mà chỉ có động mạch phụ nên phổi rất yếu.

Nếu không phẫu thuật tạo động mạch phổi thì Quỳnh sẽ tử vong, nhưng hiện tại ở Việt Nam, các bác sỹ chưa thể tiến hành được ca phẫu thuật phức tạp này. Các bác sỹ Bệnh viện Nhi T.Ư trả cháu về quê, hẹn lúc nào có chuyên gia nước ngoài sang sẽ gọi ra khám lại.

Ông Phan Nhật Thành, Chủ tịch UBND xã Diễn Thành cho biết: “Gia đình anh Lành rất khó khăn, cháu Quỳnh lại mắc phải bệnh hiểm nghèo, chính quyền địa phương cũng chỉ có thể giúp đỡ được phần nào”.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ cháu Quỳnh vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng