Cháu bé không thở được bằng mũi cần trợ giúp

TP - Cháu Phan Thế Huy, con của vợ chồng anh Phan Văn Ban ở thôn Phục Thiện, xã Phước Quang (Tuy Phước, Bình Định) bị căn bệnh hiểm nghèo là mềm sụn thanh quản nên không thở được bằng mũi.

Cháu bé không thở được bằng mũi cần trợ giúp

Cháu phải đặt ống ở cổ để thở, từ khi mới sinh đến nay đã 7 năm, thời gian đầu điều trị ở bệnh viện huyện và tỉnh, nhưng 5 năm nay phải vào Bệnh viện Nhi đồng 1 ở TPHCM. Đường xa, mỗi lần đưa cháu đi chữa bệnh rất tốn kém, chỉ ở được 2-3 tháng tốn 5-7 triệu đồng, hết tiền lại về.

Hoàn cảnh gia đình anh Ban rất nghèo, cháu Huy là con đầu sau còn 2 con nữa, không có nhà đang phải ở đậu, làm thuê làm mướn. Để có tiền chữa bệnh cho con, vợ chồng anh Ban đã phải vay mượn nhiều, nay bế tắc nên rất mong được các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ. Phó chủ tịch UBND xã Phước Quang Phạm Đình Văn xác nhận, hoàn cảnh của gia đình anh Ban quá khó khăn, chính quyền và bà con địa phương đã hỗ trợ nhưng vì đều nghèo nên không đủ, để chữa bệnh cho cháu Huy rất mong được các nhà hảo tâm gần xa quan tâm. Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của anh Ban hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, số 15, Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá