Cháu bé mắc bệnh chân voi cần được giúp đỡ

TP - Từ lúc mới sinh, cháu Bùi Thị Huyền (SN 2008, trú tại thôn Quang Trung, xã Bình Lương, Như Xuân, Thanh Hóa) đã bị phù chân. Khi Huyền được 2 tháng tuổi, bố cháu bỏ nhà đi, để lại con cho vợ và bà ngoại. Gia đình đã đưa Huyền đi khám ở bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, được bác sĩ chẩn đoán bị u máu.

Cháu bé mắc bệnh chân voi cần được giúp đỡ

> Nỗi đau người mẹ có hai con ung thư vòm họng

Sau khi cai sữa cho con, chị Lê Thị Viên vào Nam làm thuê, nhưng tiền gửi ra không đủ để chữa bệnh cho Huyền. Mọi việc chăm sóc cháu dồn cả vào bà ngoại (bà Phùng Thị Thao).

Sau khi đưa Huyền đi khám lần nữa, bác sĩ kết luận cháu bị phù chân thể đặc biệt phải chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau khi được điều trị, bàn chân cháu Huyền đã đỡ đôi chút, nhưng phần bắp chân vẫn phình to (ảnh).

Hiện bà Thao phải thuê trọ tại số nhà 114, ngõ 24 phố Kim Đồng (Hà Nội). Gian phòng chỉ rộng khoảng 4m2. Kinh tế gia đình bà Thao cũng đã cạn kiệt trong khi việc chữa bệnh cho cháu Huyền vẫn phải tiếp tục mới có hy vọng khỏi bệnh.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ cháu Huyền, xin liên hệ với bà Phùng Thị Thao (ĐT 01662476791), hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng