Cháy ô tô, xe máy cần sớm có kết luận

TP - Trong tháng 12-2011, cả nước xảy ra nhiều vụ cháy nổ xe gắn máy, ô tô, xe tải khi đang lưu thông trên đường gây thiệt hại lớn về tính mạng cũng như tài sản của người dân.

> Xe cháy và những câu hỏi

> Cháu bé nạn nhân vụ nổ xe máy đang nguy kịch

Chẳng hạn, ngày 1-12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (trú tại thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn, TP Bắc Giang) đang khởi động xe Honda Dream trước cửa nhà thì chiếc xe đột nhiên phát nổ khiến chị Quỳnh bị tử nạn và con gái chị là cháu Nguyễn Khánh Vân, 4 tuổi bị bỏng nặng (cháu đã trút hơi thở cuối cùng tại Viện Bỏng quốc gia ngày 13-12).

Mới đây nhất ngày 18-12, một chiếc xe tải loại nhỏ (1,25 tấn) đang lưu thông trên quốc lộ 91 hướng từ Châu Đốc về Long Xuyên (An Giang) bỗng nhiên bị bốc cháy…

Mặc dù tháng 12 vẫn còn gần chục ngày nữa mới kết thúc, nhưng trong cả nước đã có nhiều vụ cháy nổ xe gắn máy, ô tô… gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Thời gian vừa qua, đã có nhiều ý kiến của người dân nghi ngờ xung quanh các vụ cháy nổ nói trên như lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, xe đã quá thời gian sử dụng, chất lượng xăng hiện nay có vấn đề (?!)….Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có kết luận chính xác, cụ thể nào của các cơ quan chức năng. Và đi theo đó, cũng chưa có tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm cho những thiệt hại mà người dân đang gánh chịu.

Đã đến lúc, cơ quan chức năng, đại diện các nhà sản xuất và các tổ chức liên quan cần sớm ngồi lại để cùng nhau nghiên cứu, tìm hiểu, xác định cụ thể nguyên nhân của những vụ cháy nổ xe máy, ô tô, xe tải và tổ chức, cá nhân nào phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá