Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Chèo kéo khách, xe dù, móc túi ngang nhiên hoạt động

TPO - Hôm nay thí sinh từ các vùng miền đổ về Hà Nội dự thi ngày một đông. Theo ghi nhận của Tiền phong Online tình trạng chèo kéo khách và xe dù khá phổ biến. Đáng ngại hơn, các băng, nhóm móc túi ngang nhiên hoạt động nhằm vào các sĩ tử và người nhà.

Dù khách có đi hay không thì cũng bị xe ôm bám theo

Tại bến xe Mỹ Đình tuy lực lượng quản lý trong bến hoạt động “hết công suất” nhưng tình hình chèo kéo khách gây hoang mang, lo lắng cho người nhà và thí sinh rất nhiều.

Em Trần Thị Hồng, thí sinh dự thi trường ĐHSP mới thoát khỏi “vòng vây” của ba tài xế xe ôm, cho biết: “Em đi xe Phú Thọ - Hà Nội, chân chưa rời thành xe đã có rất nhiều xe ôm vây quanh hỏi han, nói nặng, nói nhẹ cố mời em đi. Cũng may có nhiều người khác nữa nên em mới được tha không thì… có thoát đằng trời”.

Mồ hôi nhễ nhại, ánh mắt thất thần, chân tay còn run vì xuống đây có một mình, có lẽ với Hồng tình trạng chèo kéo khách thái quá đã làm cô sợ chết khiếp.

Còn tại bến xe Hà Đông, dù cố gắng hết sức nhưng Bùi Thị Bích Ngọc, đội trưởng đội thanh niên tình nguyện, trường ĐHKHTN tại bến xe thừa nhận: “Không có cách nào để hạn chế tình trạng chèo kéo khách của xe ôm vì thí sinh đi chứ không phải mình đi. Ở bến, xe ôm có thể ngã giá với thí sinh ở mức chấp nhận được nhưng nếu đường đi quá lắt léo, quanh co thì tất cả phụ thuộc vào thí sinh và xe ôm”.

Móc túi lộng hành

Trong bến thì chèo kéo, còn ngoài bến thì xe dù hoạt động ngang nhiên, móc túi diễn ra công khai mà không thấy bóng lực lượng chức năng đâu cả.

Khuôn mặt lo lắng, luôn úp mặt xuống hai đầu gối, Hà Văn Hoàng, Huyện Định Hóa, Thái Nguyên lo lắng: “Em có cô ở Hà Nội nhưng địa chỉ và tiền đều để trong bóp, giờ mất rồi em cũng không biết phải làm sao. Tiền nước còn không đủ trả nói gì tiền điện thoại về nhà hỏi lại địa chỉ”.

Nhiều xe ôm và người bán nước trước cổng xe Mỹ Đình cho hay: từ sáng tới bây giờ đã có hơn 10 trường hợp bị móc túi, tiền, điện thoại mất rất nhiều. Nhiều em còn mất cả giấy báo dự thi… Tuy nhìn thấy nhưng không dám nói sợ bị chúng đánh nên đành nhắm mắt làm ngơ. Chỉ tội các thí sinh, chân ướt chân ráo xuống Hà Nội dự thi, chưa kịp về nhà trọ đã khóc sướt mướt.

Chùm ảnh ghi lại tình trạng chèo kéo khách và xe dù ngang nhiên hoạt động ngày 1/7 trước bến xe Mỹ Đình, Hà Nội :

Nhiều xe dù dừng lại trước bến xe buýt đối diện bến xe Mỹ Đình khiến tắc đường liên tục

Xe 20 k – 7010 khi phát hiện có phóng viên chụp ảnh mới chịu đóng cửa xe chạy thắng khiến hành khách này phải bám theo gần 20 m mới lên được

Nhảy cả xuống đường để bắt khách (Xe 19 L – 6904 tuyến Hưng Hóa – Cô Tiết – Thanh Sơn – Phú Thọ)

Tài xế xe 19 - … 42 tuyến Việt Trì – Phú Thị - Hà Nội – Mỹ Đình cố nhồi khách cho bằng được

Tài xế này liên tục hô hoán: Xuân Hòa – SP2, đi không? Lên xe nhanh !

Trong bến xe, dù khách có đi hay không thì cũng bị xe ôm bám theo

Ra ngoài bến cũng không thể thoát vì đội quân xe ôm rải quanh bến xe

Dù hỏi sinh viên tình nguyện nhưng thí sinh này vẫn không yên tâm một chút nào

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá