Chỉ cảnh cáo chủ tịch xã

TP - UBND huyện Nghi Xuân vừa có báo cáo kết quả xử lý việc cho thuê đất, sử dụng đất trái phép để nuôi trồng thủy sản tại xã Xuân Đan. Theo đó, Chủ tịch UBND xã Xuân Đan bị kỷ luật cảnh cáo, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Đan bị kỷ luật khiển trách.

> Không chuyển đổi rừng phòng hộ sang nuôi tôm

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo Thủ tướng về tình trạng phá rừng mà báo Tiền Phong phản ánh tại xã Xuân Đan để cho nhà thầu thuê đất nuôi tôm.

Báo cáo của tỉnh Hà Tĩnh còn nêu rõ: UBND huyện Nghi Xuân thiếu chỉ đạo, kiểm tra, buông lỏng quản lý đất đai, dẫn đến địa phương tự ý cho thuê đất trái phép, vi phạm quy hoạch được duyệt; Chậm xử lý khi sự việc xảy ra, không kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo và xử lý dứt điểm, dẫn đến vụ kiện kéo dài, không báo cáo cho cơ quan cấp trên để có biện pháp xử lý.

Tuy nhiên, trong báo cáo của UBND huyện Nghi Xuân không thấy cá nhân hay tập thể nào thuộc UBND huyện bị kỷ luật. Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân cố tình bao che cho sai phạm của cán bộ.

Báo cáo của UBND huyện Nghi Xuân gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, không đề cập bất cứ dòng nào về việc xử lý dứt điểm chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Sau khi nhận được báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi Thủ tướng chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh kiên quyết không chuyển đổi rừng phòng hộ sang nuôi tôm.

Trả lời PV Tiền Phong về sự chậm trễ thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, ông Lê Duy Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết, do huyện đang vướng bận nhiều việc phải thực hiện trước.

Ông Nguyễn Bá Ngọc, nguyên Chủ tịch UBND xã Xuân Đan cho biết, người dân các thôn trong xã Xuân Đan đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng kiên quyết đề nghị nhà thầu trả lại toàn bộ hiện trạng đất để tiếp tục trồng rừng chắn sóng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá