DMCA.com Protection Status

Chỉ đạo kiểm tra vụ cho thuê giá rẻ 'đất vàng' SVÐ Cam Ranh

TP - Liên quan đến việc khu ‘đất vàng’ sân vận động Cam Ranh được cho thuê với giá bèo bọt”, UBND tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu kiểm tra, xử lý.

Khoảng 18.000 m2 “đất vàng” sân vận động Cam Ranh 
chỉ được cho thuê hơn 3,5 triệu đồng/tháng. Ảnh Lữ Hồ
Khoảng 18.000 m2 “đất vàng” sân vận động Cam Ranh chỉ được cho thuê hơn 3,5 triệu đồng/tháng. Ảnh Lữ Hồ

Ngày 15/12, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có văn bản giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP Cam Ranh kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh trên báo Tiền Phong ngày 30/11/2020 với bài viết “Khánh Hoà cho thuê khu ‘đất vàng’ sân vận động Cam Ranh với giá bèo bọt”. UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu các ban ngành nói trên báo cáo kết quả thực hiện cho tỉnh trước ngày 25/12/2020.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, sân vận động Cam Ranh (ở phường Cam Lợi, TP Cam Ranh) được đầu tư xây dựng vào năm 1985, có diện tích hơn 18.000m2 và đây cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn của TP Cam Ranh. Sân vận động (SVĐ) có kết cấu mặt sân cỏ, xung quanh có 4 đường chạy và bục ngồi đúc bê tông phục vụ cho khoảng 4.000 khán giả. Đến năm 2016, TP Cam Ranh đã thực hiện việc “xã hội hóa” đầu tư nâng cấp SVĐ Cam Ranh bằng việc cho Cty TNHH Thanh niên Cam Ranh thuê lại với thời hạn 30 năm.

Theo hợp đồng kí kết cho thuê ngày 1/9/2016 giữa Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Cam Ranh và Cty Thanh niên Cam Ranh, Cty Thanh niên Cam Ranh được thuê lại SVĐ với giá chỉ hơn 42,7 triệu đồng/năm (khoảng hơn 3,5 triệu đồng/tháng - PV). Nhiều người dân TP Cam Ranh cho rằng, việc thành phố này cho Cty Thanh niên Cam Ranh thuê SVĐ với giá hơn 3,5 triệu đồng/tháng là quá rẻ đối với khu “đất vàng” 18.000m2 nằm ngay trung tâm thành phố.

Bệnh viện 'trăm tỷ' thành nơi chăn bò

Một dự án bệnh viện được đầu tư với tổng vốn hơn 227 tỷ đồng, nhưng 10 năm sau ngày động thổ, dự án chỉ xây dựng được tường bao quanh, thành nơi chăn thả trâu bò…. 

Chưa bàn giao, Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã sụt lún như gặp động đất

Bệnh viện Tâm thần TPHCM cơ sở Lê Minh Xuân ở ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM đang hoạt động trong tình trạng xuống cấp khi sàn nhà sụt lún, gạch men vỡ vụn, vách tường bong tróc... Đáng nói, bệnh viện này được xây dựng từ năm năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa quyết toán xong do nhà thầu bị phá sản.

Giật mình những viên đá nứt nẻ vẫn được đưa đi lát cho vỉa hè Hà Nội

Chuyên gia vật liệu xây dựng chỉ rõ, đá lát vỉa hè được khai thác bằng hình thức nổ mìn nên các liên kết, phân tử trong đá vị đứt gãy mất liên kết, giòn, dễ vỡ, thậm chí có vết nứt sẵn.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng