Chi tiền tỷ nâng cấp đài truyền thanh, vẫn tậm tịt

TP - Tháng 4-2011, Đài Truyền thanh xã Tóc Tiên (Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu) được cấp kinh phí nâng cấp lắp đặt hệ thống máy phát sóng mới công suất 100W, trang bị thêm 20 cụm loa.

Thế nhưng, kể từ khi lắp đặt thiết bị mới đến nay, Đài Truyền thanh xã Tóc Tiên thường xuyên bị nhiễu sóng, không tiếp được sóng của Đài Truyền thanh huyện Tân Thành, nên phải bỏ chương trình tiếp âm của đài huyện.

Cùng với Đài Tóc Tiên, từ đầu năm 2011 tới nay, hàng tỷ đồng tiền ngân sách đã được chi ra nâng cấp hàng chục đài truyền thanh cấp xã, thị trấn huyện Tân Thành, BR-VT.

Cty Cổ phần Điện tử-Truyền thông Thịnh Thành (TPHCM) là đơn vị thầu thi công nâng cấp các đài truyền thanh trên. Tuy nhiên, phụ trách Đài Truyền thanh Tóc Tiên và hàng loạt các đài phát thanh xã, thị trấn thuộc huyện Tân Thành đều cho rằng: Đơn vị thi công nâng cấp đài xã không đảm bảo kỹ thuật dẫn đến hiện tượng một số đài sau khi nâng cấp bị nhiễu sóng. Vấn đề mua sắm lắp đặt các trang thiết bị có biểu hiện không rõ ràng, minh bạch vì cán bộ phụ trách đài truyền thanh các xã là người trực tiếp sử dụng các trang thiết bị được giao nhưng lại không được biết.

Ông Đinh Văn Hóa, Giám đốc Cty Thịnh Thành cho rằng: “Sóng của Đài Truyền thanh huyện Tân Thành trùng tần số với Đài Truyền thanh huyện Cần Giờ, TPHCM nên bị nhiễu sóng”. Bà Hiền phụ trách Đài Tóc Tiên và ông Trưởng đài huyện Tân Thành cho rằng, lý giải của ông Hóa là thiếu cơ sở, vì giả sử 2 đài trùng tần số, nhưng giờ phát sóng khác nhau thì không thể ảnh hưởng được.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá