Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật

TPO - Xứ cà phê ngày cận Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, trong khi các cơ quan ban ngành tổ chức nhiều chương trình “Xuân ấm áp”, “Xuân yêu thương”, trích ngân sách và quyên góp giúp đỡ người nghèo, thì một hộ dân cũng “Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật”.

Bà Hồng (áo đen) thăm hỏi một phụ nữ khuyết tật
Bà Hồng (áo đen) thăm hỏi một phụ nữ khuyết tật

Đã thành truyền thống gia đình, nhiều năm qua, cứ vào ngày Ông Táo về trời, ông bà Huỳnh Lấn- Vũ Thị Thúy Thu Hồng ở 36 Nguyễn Tất Thành lại đăng ký phát trên Đài Truyền hình Đắk Lắk bản tin thông báo mời tất cả những người khuyết tật nghèo khó sống trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đến nhà ông bà nhận quà tết.

Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật - ảnh 1 Từ sáng sớm nhiều người đã đến.

Sáng 10/2, khoảng một trăm người khuyết tật từ các phố phường kéo về điểm hẹn đã quen lối. Đây là lúc các “ban nhạc kẹo kéo” say sưa biểu diễn với sự cổ vũ nồng nhiệt của cả khu phố. Vợ chồng anh Tám mù đem theo chiếc loa thùng và trổ tài ca hát, được mọi người vỗ tay khích lệ liên hồi.

Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật - ảnh 2 Ban nhạc của vợ chồng anh Tám mù được hoan nghênh nhiệt liệt

Đại gia đình đông đúc con cháu của ông bà Hồng- Lấn đều tham gia góp công, góp của vào việc tổ chức chương trình. Sau khi ông Lấn chia vé số “lấy hên và hy vọng cả năm” cho từng người, cả nhà bà Hồng cùng chia quà cho từng hộ. Ông Trần Công - Bí thư Đảng ủy phường Tự An cũng nhiệt tình tham gia phát quà cho các cụ già neo đơn. Mỗi suất quà gồm nhiều món vật dụng và thực phẩm, trị giá khoảng 300 nghìn đồng.

Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật - ảnh 3 Bà con hào hứng cổ vũ các giọng ca hè phố

Bà Hồng chia sẻ: Năm nay chị vẫn phát tin như những năm trước, nhưng số người tới nhận quà giảm đi nhiều, từ 200-300 người đăng ký nay chỉ còn khoảng 100. Hy vọng bà con ngày càng có nhiều hộ thoát nghèo, cuộc sống sung túc, ấm êm hơn, nên mới không đến nữa. Nhưng dù còn bao nhiêu hộ cần nhận quà tết, và gia đình làm ăn suôn sẻ, thì năm nào nhà chị cũng vẫn sẽ tổ chức như thế này. Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật chính là cách anh chị tập cho con cháu nhà mình nếp sống thương người, thơm thảo, lành rách đùm bọc lẫn nhau.

Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật - ảnh 4  Ông Trần Công, Bí thư Đảng ủy phường Tự An, tham gia phát quà cho các cụ già neo đơn

Tiếng cười nói rộn rã, những người khuyết tật nhận quà vui vẻ cảm ơn và ra về. Có người chất quà lên những chiếc xe lăn độ chế. Vài người được các bác xe thồ tình nguyện chở miễn phí.

Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật - ảnh 5 Chiếc xe độ chế bán vé số được trưng dụng chở quà
Chia sẻ lộc xuân cùng người khuyết tật - ảnh 6  Ông Lấn phát vé số chúc mọi người năm mới may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng