Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội

TPO - Những chiếc đồng hồ của ông Đào Xuân Tình (Long Biên - Hà Nội) bên cạnh độ độc, lạ được ông sưu tầm từ nhiều nơi trên thế giới, còn được làm từ những chất liệu đắt tiền khiến giá trị thực sự của mỗi chiếc đồng hồ là vô giá.

Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 1 Bất cứ ai có cơ hội đến chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ của ông Đào Xuân Tình đều không khỏi bị 'thôi miên" trước gia tài đồng hồ cổ đồ sộ hiếm có. Ông Tình cho biết, ông chơi đồng hồ vì đam mê nên tốn kém khá nhiều tiền của để có trong tay bộ sưu tập đồ sộ không phải ai cũng có được.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 2 Nhiều chiếc đồng hồ cổ của ông Tình đang sở hữu thuộc loại siêu hiếm và được chế tác bằng vàng ròng nên có giá trị rất cao.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 3 Ông Tình cho biết, với mỗi người chơi đồng hồ như ông nếu chỉ đơn giản tính về giá trị vật chất thì dường như chưa đủ. Giá trị của một chiếc đồng hồ cổ này gồm nhiều yếu tố từ lịch sử, xuất xứ từ đâu, câu chuyện xoay quanh nó, ai là người sở hữu, được làm thủ công tỉ mỉ hay sản xuất đại trà, có phải bản giới hạn hay không v.v...Chính vì vậy, nếu nói giá trị của một chiếc đồng hồ có thể rất đáng giá bằng cả gia tài của nhiều người nhưng quan trọng nhất vẫn là giá trị về mặt tinh thần.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 4 Mỗi ngày, ông Tình đều lên dây cót cho các loại đồng hồ trong bộ sưu tập của mình. Do bộ sưu tập khá nhiều loại đồng hồ nên ông thường mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đó lại là cái thú của người chơi đồng hồ.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 5 Những chiếc đồng hồ cổ của ông Tình đều rất độc đáo được ông mất rất nhiều công sưu tầm. 
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 6 Mỗi chiếc đồng hồ của ông Tình đều có công cụ giúp lên dây cót khác nhau.
 
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 7 Trong bộ sưu tập của ông Tình phần lớn là các loại đồng hồ cơ.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 8 Một số chiếc đồng hồ của ông Tình được kết hợp cả đá quý.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 9 Mỗi chiếc đồng hồ của ông Tình đều khiến người xem phải trầm trồ vì sự độc đáo và những câu chuyện xung quanh nó.
   Photo: ..
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 10 Do có nhiều chiếc đồng hồ cổ đều là đồng hồ cơ nên mỗi ngày ông Tình đều phải dành thời gian để lên cót.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 11 Đây là một chiếc đồng hồ được chế tác từ vàng ròng và làm thủ công hoàn toàn.
Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ cổ cực hiếm ở Hà Nội - ảnh 12 Bộ phận đo nhiệt độ được tích hợp cùng một chiếc đồng hồ của ông Tình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng