Cho biến vỉa hè thành bãi đỗ xe

TPO- UBND phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) tỏ ra lúng túng, không thể xử lý rốt ráo vi phạm lấn chiếm vỉa hè, làm bãi đỗ xe ngay trước cổng trụ sở UBND phường này.

Cho biến vỉa hè thành bãi đỗ xe

Ngay trước công UBND phường, vỉa hè cũng bị chiếm dụng vô tư. Ảnh: Nguyễn Tú
Ngay trước công UBND phường, vỉa hè cũng bị chiếm dụng vô tư. Ảnh: Nguyễn Tú.

Theo phản ảnh của một số hộ dân, thời gian gần đây, khu vực vỉa hè (đoạn trước cổng UBND phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), đang bị một số cá nhân lấn chiếm lối đi chung, biến nơi đây thành bãi để ô tô, xe  máy, gây mất trật tự, vệ sinh công cộng, ảnh hưởng lớn tới việc đi lại và sinh hoạt của người dân trong khu vực.

“Trong khi cả thành phố đang cao điểm xử lý các vi phạm trả lại vỉa hè cho người đi bộ, thì ở ngay cổng UBND phường Trung Liệt vỉa hè lại bị chiếm dụng một cách ngang nhiên. Đáng nói, trong số này có phương tiện đỗ trên vỉa hè là của cán bộ của phường. Hàng ngày, chúng tôi thấy chiếc ôtô của bà Bích cán bộ phường đỗ chiếm hết lối đi của dân” - Ông Sơn, một người dân bức xúc..

Xác nhận những thông tin người dân phản ánh là có thực, đại diện UBND phường Trung Liệt cho biết: “Trước tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm điểm đỗ xe ở khu vực này, phường đã tiến hành rào chắn để trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, thời gian gần đây xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, một số phương tiện lại đỗ dừng trên vỉa hè ngay trước cổng phường. Còn việc có một số cán bộ phường đỗ xe trên vỉa hè sai quy định, chúng tôi kiểm tra xử lý”.

Thanh tra Giao thông Vận tải quận Đống Đa khẳng định, sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ.

Dư luận cho rằng, các cơ quan chức năng của quận cần phải vào cuộc để giải quyết dứt điểm vụ việc, tránh tạo ra những điểm nóng không đáng có trên địa bàn quận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá