'Chợ' bùa ngải công khai bán bùa yêu, cầu số đề trên mạng xã hội

TPO - “Không yêu không lấy tiền, bùa bắt phải yêu. 200k/lọ để bên người hoặc bỏ trong túi xách. Bùa có khả năng xâm nhập vào khu vực… chủ các sòng bạc và Casino giúp cho người vào chơi dễ thắng trong đỏ đen…”, những lời quảng cáo công khai trên các chợ bán bùa ngải này hẳn khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo khảo sát của PV Tiền Phong, thời gian gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện hoạt động mua bán bùa ngải một cách công khai.

Muốn gì cũng có, từ bùa yêu, bùa hỗ trợ kinh doanh, đòi nợ, bùa cầu số đề… thậm chí muốn mua bùa “hại người” cũng có. Chỉ cần tìm với vài dòng từ khoá là có thể móc nối dễ dàng với các chủ shop “bùa ngải”.

Các loại “bùa ngải” đang được… ưa chuộng và khá đắt hàng được nhiều người đua nhau săn tìm đó là loại bùa "nhập khẩu" từ Thái Lan. Đa phần, các địa chỉ bán bùa chú này đều tập trung vào các “đặc sản” như kumanthong, lukthep... có tác dụng phù trợ kinh doanh buôn bán, cầu con trai, thậm chí còn giúp người mua có vận đỏ trong chơi cờ bạc đỏ đen... Giá của các loại bùa ngải này có thể từ vài trăm nghìn đồng để cả nghìn USD.

Các loại bùa ngải được rao bán công khai.

Trong vai một người đang có nhu cầu mua “bùa yêu” và cầu số đề, không mấy khó khăn để PV có thể tiếp cận được với các chủ shop bán bùa ngải. Đa phần các chủ shop này đều đưa công khai số điện thoại của mình.

Theo lời quảng cáo của một chủ shop chuyên bán bùa ngải “nhập ngoại” từ Thái Lan thì chỉ cần chi tiền, loại bùa nào shop này cũng có. Để khách thêm phần tin tưởng, chủ shop này còn rất nhiệt tình giới thiệu các loại “đặc sản” bùa ngải đang thông dụng trên thị trường như kumanthong, lukthep, rakyom... Tất cả đều là các loại bùa “cực mạnh” mà không shop nào khác có được. Thậm chí, chủ shop này còn không ngại “dìm hàng” các đối thủ và tỏ ra khá hiểu biết trong lĩnh vực tâm linh.

Theo người bán bùa ngải này cho biết, hiện nay có rất nhiều shop bán bùa ngải trên thị trường nhưng không phải bùa nào cũng “chuẩn”. Lý do được đưa ra đó là làm bùa thì phải nhờ được thầy “xịn” từ Thái Lan. Như phép luyện Kumanthong chuẩn phải được luyện từ chính một bào thai chết lưu nhưng việc này đã bị pháp luật Thái Lan cấm từ lâu. Chính vì thế kiếm được bùa Kumanthong xịn là không dễ dàng chút nào. Nếu người mua thiện chí thì phải chịu khó đợi mới có “hàng” được.

Tiếp tục tìm đến một shop bán bùa ngải khác trên mạng xã hội facebook, PV cũng được chủ shop quảng cáo rất nhiệt tình. Chủ shop này không ngần ngại giới thiệu các cách để làm đối thủ làm ăn cạnh tranh ăn không ngon, ngủ không yên.

Các loại "bùa yêu" được săn lùng khá nhiều.

Chủ shop này tiết lộ, các loại bùa Thái Lan ở shop đều được chủ shop nhờ các pháp sư ở Thái Lan làm rất cẩn thận, nên muốn mua phải trả tiền trước một phần. Loại bùa này nếu khách mua sẽ nhận được sau 1 tháng hay 3 tháng vì các pháp sư phải mất thời gian… luyện bùa.

Khi PV đặt vấn đề muốn sang làm trực tiếp, chủ shop này cũng không ngần ngại cho biết sẵn sàng giới thiệu sang tận Thái Lan để gặp các pháp sư “làm phép”. Tuy nhiên, theo người này thì chi phí khá tốn kém nên tốt nhất nên chọn làm theo… lô cùng nhiều người sẽ rẻ hơn.

Không chỉ thế, theo chủ shop này, nếu khách có nhu cầu làm cho đối thủ cạnh tranh “sống dở, chết dở” không làm ăn được thì khách chỉ cần cung cấp ngày, tháng, năm sinh, tên tuổi và nếu lấy được tóc, móng tay của đối thủ thì càng hiệu nghiệm khi làm bùa. Ngoài ra, để những loại bùa này có “hiệu quả” nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào… giá thành mà khách chi ra cho mỗi loại bùa.

Mặc dù đã có quy định về xử phạt nhưng các đối tượng kinh doanh "bùa ngải" vẫn vô tư rao bán.

Tuy nhiên, khi PV đặt vấn đề xin một loại bùa “cực mạnh” để “xử lý” một đối thủ thì chủ shop này báo sẽ liên hệ với pháp sư bên Thái Lan rồi mới báo lại sau vì cũng không nhiều người làm loại bùa này nên thày phải sắp xếp cho hợp lý mới nhận “hàng”.

Trao đổi với PV, chị N.M.T (Quảng An, Tây Hồ), một người từng sử dụng “bùa yêu” để kéo người chồng lăng nhăng bồ bịch về lại với gia đình cho biết, giá một lá bùa mà chị từng sang tận Thái Lan để xin lên tới 50 triệu đồng chưa gồm chi phí di chuyển. Mất thời gian đi lại và được gặp trực tiếp các pháp sư Thái Lan. Tuy nhiên, chồng của chị T. đến nay thay vì về nhà đã… bỏ hẳn nhà đi sau khi chị T. dùng “bùa yêu” giữ chồng.

Thực tế, hành vi kinh doanh bùa ngải là vi phạm pháp luật nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận vẫn sẵn sàng bất chấp.

Theo Điều 15 Nghị định 58/2013, các hành vi lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi có thể bị xử phạt hành chính từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng