Chồng mù nuôi vợ bại liệt

TP - Anh Lâm Ngọc Vầy, 29 tuổi, bị mù hai mắt, nuôi vợ là chị Trương Thị Hồng Huệ, 30 tuổi, bị liệt hai chân.

Vợ chồng anh Vầy, chị Huệ trong phòng trọ.          ẢNH: HÒA HỘI
Vợ chồng anh Vầy, chị Huệ trong phòng trọ. ẢNH: HÒA HỘI

Anh Vầy quê ở TP Cần Thơ, còn chị Huệ quê ở tỉnh Ninh Bình, hiện hai vợ chồng thuê phòng trọ ở hẻm 286, đường Cách Mạng Tháng 8, phường An Thới (Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Anh Vầy là con thứ 3 trong gia đình 4 anh em ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ), không ruộng đất, làm thuê sống qua ngày. Cách nay 10 năm, anh bị bệnh u não, điều trị không khỏi, hai mắt mờ dần dẫn đến mù. Chị Huệ từng bị sốt bại liệt, không tiền chữa trị nên hai chân teo dần. Chị kể, cha mẹ nghèo, làm không đủ ăn nên từ Ninh Bình, cả nhà kéo nhau vào Tây Nguyên hái chè thuê.

“Tình yêu đã giúp vợ chồng tôi đến với nhau, khổ mấy cũng cố vượt qua, vì biết không thể bám vào cha mẹ mãi được”. Anh Vầy hằng ngày, hơn 8 giờ là thuê xe ôm chở đến cơ sở massage Nhật Tân ở quận Ninh Kiều để làm việc, đến 22 giờ mới về, mỗi ngày được khoảng 60.000 đồng, trừ tiền xe ôm 35.000 đồng, có khi ế ẩm, không có khách thì lỗ. Chị Huệ ở nhà lo cơm nước, sợ kẻ xấu lẻn vào nên đóng cửa kín mít suốt ngày.

Theo lời anh Vầy, hai người đến với nhau như là duyên phận. Anh bị mù nên ở nhà làm bạn với chiếc radio, nghe chương trình của nhóm Ước Mơ Xanh có chuyên mục dành cho những người khuyết tật giao lưu, chia sẻ tình cảm. Anh đăng ký tham gia và được tư vấn cho số điện thoại của chị Huệ để làm quen. 

Từ đó, hai người trò chuyện, tâm sự vui buồn với nhau qua điện thoại. Chị Huệ tỏ ý muốn có một nghề để hai người sinh sống. Nghe lời chị, năm 2010, anh theo bạn giới thiệu đi học nghề massage ở cơ sở Nhật Tân, khi thạo nghề được chủ giữ lại làm việc đến nay. Anh tâm sự: “Tình yêu của Huệ đã thôi thúc tôi quyết học thành nghề để sớm đến với nhau”.

Tiền thuê phòng trọ của anh chị mỗi tháng đã tốn trên 700.000 đồng. “Tôi mong có được chiếc xe lắc để đi bán vé số phụ chồng mua gạo hằng ngày mà dành dụm mãi chưa mua nổi”, chị Huệ ngậm ngùi nói.

Bà Nguyễn Kim Dung, 58 tuổi, ở cạnh phòng trọ của anh chị, thở dài, thời buổi này người lành lặn còn khó huống chi vợ chồng tật nguyền. Tôi cũng nghèo, chỉ thỉnh thoảng giúp được chút gạo, chút tiền. Mong các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ thêm”, bà Dung nói.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Bạn đọc, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương – Hà Nội, hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL: 46A, Quốc lộ 91 B quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá