Chủ đầu tư chiếm dụng vốn tổ chức họp báo ‘chui’

TPO - Sau khi báo Tiền Phong đăng hai bài “Dự án chậm tiến độ, khách hàng vây trụ sở đòi tiền” và “Chủ đầu tư chiếm dụng vốn vẫn quanh co trách nhiệm”, Công ty Minh Việt đã tổ chức họp báo 'chui'.

Quang cảnh buổi họp báo chui
Quang cảnh buổi họp báo chui

> Chủ đầu tư chiếm dụng vốn vẫn quanh co trách nhiệm
>Dự án chậm tiến độ, khách hàng vây trụ sở đòi tiền

Quang cảnh buổi họp báo chui
Quang cảnh buổi họp báo chui. Ảnh: Minh Đức

Chiều ngày 11-7, Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt (chủ đầu tư dự án Tricon Towers tại Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) tổ chức họp báo và phát thông cáo báo cho nhiều phóng viên tại trụ sở công ty này (C1, D6, khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), nhằm giải thích việc chậm trễ giao nhà cho khách hàng.

Ban đầu, ông Edward Chi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt tuyên bố họp báo, nhưng khi phóng viên đề cập có được cấp phép, thì ông này lại nói “buổi gặp gỡ phóng viên báo chí”. Biết là họp báo chui, nhiều phóng viên bỏ về.

Tại đây, ông Edward Chi không đưa ra những thông tin mới mà quanh co, từ chối trách nhiệm đòi bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Ông Chi lấy lý do chậm tiến độ thi công là do nhà thầu Coteccons không thực hiện theo đúng tiến độ, khối lượng và các tiêu chí hoàn thiện của công trình.

Ngoài ra, ông Edward Chi còn đổ lỗi cho cơ sở hạ tầng tại khu vực còn chưa hoàn thiện để kết nối.

Trả lời câu hỏi về việc xảy ra tranh chấp giữa nhà thầu với chủ đầu tư dẫn đến chậm tiến độ, thì chủ đầu tư có thông báo cho khách hàng biết hay không, ông Edward Chi cho rằng, do khách hàng không yêu cầu, nên không thông báo.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá