Chủ thuyền 'đình công', sông Hương vắng ca Huế

TP - Các chủ thuyền rồng du lịch sông Hương đồng loạt ngưng lưu hành phương tiện chuyên tổ chức biểu diễn ca Huế, nhằm phản đối một phần chủ trương chấn chỉnh hoạt động ca Huế theo quyết định của UBND tỉnh TT- Huế.

> Giảm đình công phải bắt đầu từ tiền lương

Căn cứ quy chế mới, chỉ có Trung tâm Quản lý Tổ chức Biểu diễn ca Huế đủ điều kiện tổ chức hoạt động biểu diễn ca Huế trên sông Hương. Không như trước đây, các chủ thuyền du lịch phải hợp đồng với trung tâm kể trên để phục vụ du khách.

Tuy nhiên, theo tính toán của các chủ thuyền, mỗi suất diễn trọn gói với giá 540 nghìn đồng dành cho thuyền đơn và 680 nghìn đồng với thuyền đôi, họ phải nộp 450 nghìn đồng và 500 nghìn đồng chi phí biểu diễn, tùy theo loại thuyền.

Số tiền chủ thuyền được hưởng (sau khi trừ các chi phí bến bãi, GTGT… chỉ còn vài chục nghìn đồng, không bảo đảm hiệu quả kinh tế. Các chủ thuyền phản ứng lên cơ quan chức năng.

Từ chiều 2-3, lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh TT- Huế tổ chức cuộc họp với các bên liên quan, thống nhất trước mắt tạm lùi thời gian thực hiện quy chế mới để tập trung phục vụ du khách đến Huế.

Các chủ thuyền không đồng ý chủ trương trên, dẫn đến tình trạng sông Hương vắng ca Huế suốt đêm 2-3.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng