Chủ tịch phường bị tố xác nhận sai sự thật

TPO - Bà Bế Thị Cẩm Nhung (ở phố Cũ, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng) vừa có đơn tố ông Nguyễn Xuân Hiệp - Chủ tịch UBND Phường Hợp Giang việc ông này xác nhận “sai sự thật” về tình trạng đất đai.

Theo đó, từ năm 1983, gia đình bà Nhung quản lý và sử dụng ổn định khu đất ở số 8, phố Thầu. Đến năm 2007, thành phố giao lại khu đất này cho hộ gia đình ông Bế Trác và chưa làm thủ tục cấp sổ đỏ. Khu đất lúc này được gắn tên mới là lô 134 và lô 135. Bà Nhung không đồng ý và khiếu nại.

Trong lúc đang tranh chấp như vậy, Cty TNHH Huy Thông đã mua hai lô đất này và được chủ tịch phường Hợp Giang Nguyễn Xuân Hiệp xác nhận đất không có tranh chấp để đảm bảo cho việc thực hiện cấp sổ đỏ cho Cty TNHH Huy Thông. Theo bà Nhung, việc xác nhận như vậy là sai sự thật.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, chủ tịch phường Hợp Giang Nguyễn Xuân Hiệp không thừa nhận, nhưng cũng không phủ nhận việc xác nhận như trên trong hợp đồng giao dịch giữa ông Bế Trác và đại diện Cty TNHH Huy Thông. Ông Hiệp chỉ cho biết, bà Nhung không có quyền tranh chấp đất đai với ông Bế Trác và ông Bế Trác có toàn quyền định đoạt 2 lô đất này.

Trên thực tế, từ tháng 5/2013 tại thông báo số 04/TB-VP của Văn phòng HĐND-UBND TP Cao Bằng, Chủ tịch UBND TP Cao Bằng lúc ấy là ông Lưu Quang Minh đã yêu cầu tạm dừng việc thực hiện các thủ tục hành chính về chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 2 lô đất 134, 135 cho Cty TNHH Huy Thông.

Hiện bà Nhung đã khởi kiện yêu cầu tòa án tuyên giao dịch mua bán lô đất 134 và 135 trên là vô hiệu và đề nghị không cấp sổ đỏ cho Cty Huy Thông.

Trong khi tòa án đang xem xét thụ lý đơn kiện của bà Nhung và bà Nhung cho biết cũng chưa nhận được đền bù hoặc tái định cư như ý kiến của Thanh tra Chính phủ trước đó, thì ngày 13/8, tân chủ tịch UBND TP Cao Bằng Dương Quang Văn ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ nhà, di chuyển tài sản của gia đình bà Nhung trên lô đất 135. Điều này khiến bà Nhung tiếp tục gửi đơn khiếu nại và tố cáo khắp nơi.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá