Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu làm rõ thông tin 'Tiền Phong' nêu

TP - Sau khi báo Tiền Phong đăng bài “Mang sổ đỏ di sản thế giới đi cầm cố”, ngày 28/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng báo cáo sự việc.

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình yêu cầu làm rõ thông tin 'Tiền Phong' nêu

> Mang 'sổ đỏ' Di sản Thế giới đi 'cầm cố'

Công văn cũng yêu cầu BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có biện pháp khắc phục, thu hồi những sổ đỏ mang đi cầm cố nhằm không làm mất hình ảnh cũng như thể diện của Di sản Thiên nhiên Thế giới của Phong Nha - kẻ Bàng.

Trong lúc đó, có thông tin từ nội bộ VQG Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, 11 sổ đỏ nói trên đang nằm trong tay của một công ty Trung Quốc.

Ông Tạ Đình Hà - Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa (Sở VH-TT&DL Quảng Bình), cho biết: Nếu đúng như thông tin mà báo phản ánh thì BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, mà cụ thể là ông Giám đốc Lưu Minh Thành, đã vi phạm nghiêm trọng Luật di sản văn hóa.

Đất và rừng Phong Nha - Kẻ Bàng là đất di sản được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Mọi hoạt động trên vùng đất di sản như san lấp thay đổi hình dạng đất đai hay xây dựng công trình, khuôn viên đều phải báo cáo Bộ VH-TT&DL và nếu được Bộ đồng ý mới được thực hiện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng