Chủ tịch TP Hạ Long 'im lặng' trước vi phạm của cấp dưới?

TPO - Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy TP Hạ Long đã có ý kiến và chỉ đạo xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long. Tuy nhiên, đã hơn 1 tháng trôi qua, Chủ tịch UBND TP Hạ Long vẫn im lặng trước sai phạm của cấp dưới.

Giám đốc BQL Dự án TP Hạ Long Nguyễn Công Huy dùng lời lẽ thô tục khi tiếp xúc với dân. Ảnh cắt từ video lcip.
Giám đốc BQL Dự án TP Hạ Long Nguyễn Công Huy dùng lời lẽ thô tục khi tiếp xúc với dân. Ảnh cắt từ video lcip.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh; Sở Nội vụ; Thành ủy TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã chỉ đạo ông Phạm Hồng Hà - Chủ tịch UBND TP Hạ Long xử lý sai phạm liên quan đến ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long vì đã dùng lời lẽ thô tục và xua đuổi doanh nghiệp khi đến mua hồ sơ thầu tại QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long.

Tuy nhiên, đã hơn 1 tháng trôi qua, PV Tiền Phong nhiều lần liên lạc với ông Phạm Hồng Hà – Chủ tịch UBND TP Hạ Long để đặt lịch làm việc, tìm câu trả lời cho bạn đọc nhưng ông này đều né tránh.

Ngày 31/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Đức Lâm, Bí thư TP Hạ Long cho biết, sự việc này bên Đảng đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long kiểm tra, xử lý, giải quyết. Theo ông Lâm nếu là sự việc cần làm thêm thì UBND TP Hạ Long sẽ báo cáo và đề xuất với chúng tôi. Theo đó, về quy trình, UBND TP Hạ Long sẽ giải quyết, nhưng đến nay họ vẫn chưa báo cáo lại, ông Lâm nói.

Trước đó, ngày 27/6, trao đổi với Tiền Phong về sự việc trên, ông Đỗ Vũ Chung – Chủ nhiệm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh nói: Trường hợp này (ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long) liên quan đến quy tắc ứng xử,  phải chấn chỉnh là đương nhiên”.

Căn cứ Quyết định 06 của Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc tiếp nhận thông tin phản ánh về tiêu cực suy thoái, lối sống của cán bộ, công chức và Quyết định 04 quy định về rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức cán bộ công chức, ông Chung nhận định, hành vi đó (hành vi của ông Nguyễn Công Huy - PV) là biểu hiện của suy thoái, quá khích, phải kiểm điểm, chấn chỉnh.

“Trường hợp này tôi sẽ giao nhiệm vụ cho bộ phận chuyên môn phân tích xử lý, nếu giao cho UBKT Thành ủy TP Hạ Long có thể sẽ không khách quan - ông Chung nói.

Ở diễn biến khác, bà Lê Thị Hạnh - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ninh khẳng định với PV Tiền Phong, đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hạ Long, hiện đang xem xét vụ việc, khi có kết quả sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí. Bà Hạnh cũng cho biết, đã xem video clip và đọc nội dung trên mạng internet phản ánh về thái độ thiếu chuẩn mực của ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Hạ Long khi tiếp xúc với dân đến mua hồ sơ dự thầu.

Theo bà Hạnh, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long tương đương với cấp trưởng phòng nên thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hạ Long quản lý. Theo đó, việc kiểm tra xử lý thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hạ Long.

Như Tiền Phong thông tin, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp phản ánh tình trạng bị “phong toả” hồ sơ thuộc nhiều gói thầu tại Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. PV Tiền Phong nhập vai là một doanh nhân tìm đến trụ sở Ban QLDA mua hồ sơ thầu và đã chứng kiến toàn bộ sự việc theo phản ánh của doanh nghiệp là hoàn toàn có căn cứ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng