Chưa biết bao giờ đóng cửa bãi rác Khánh Sơn

TP - UBND thành phố Đà Nẵng cùng các sở ngành liên quan vừa có buổi đối thoại với người dân xung quanh bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về vấn đề hôi thối, ô nhiễm mà bãi rác này gây ra.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Rất đông người dân hai khối Đà Sơn, Khánh Sơn ở gần bãi rác có mặt rất sớm bày tỏ bức xúc khi chịu mùi hôi nồng nặc từ bãi rác này suốt nhiều năm.
Trước phản ánh của người dân và chỉ đạo của thành phố, Sở TN&MT cho hay hiện tại đã lắp 2 camera tại khu vực bãi đổ rác để giám sát việc xử lý rác thải. Đồng thời thu hẹp phạm vi đổ rác còn khoảng 2.000m2. Đối với các loại chất thải của nhà máy bia và bùn cống, bùn thủy sản đã tách biệt ra khỏi rác thải sinh hoạt, tập trung về khu vực phía Tây của hộc rác số 5 và xử lý trong ngày. Tại buổi đối thoại, đại diện Cty CP Môi trường đô thị cho biết hiện tại đã tăng cường phun chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi lên 6 lần/ngày. Chế phẩm khử mùi hôi được Bộ TN&MT, bộ KHCN cho phép sử dụng trong bãi rác. Do vậy không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe cho bà con. Riêng việc nước rỉ rác gây hôi thối, ngày 15/10 tới đây, sẽ đưa toàn bộ nước rỉ rác về hệ thống xử lý mới, công suất 700 m3/ngày đêm. 
Mong chờ có câu trả lời về lộ trình di dời bãi rác trong năm 2019 như thành phố đã hứa trước đó, nhưng người dân có mặt tại buổi đối thoại hoàn toàn thất vọng khi Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thông tin vẫn chưa thể công bố thời gian cụ thể đóng cửa bãi rác Khánh Sơn. 

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá