Chưa cung cấp tài liệu cho công an vì “Trường này của Bộ”

TP - Theo nguồn tin của Tiền Phong, đến chiều ngày 17-4, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa thể tiếp cận tài liệu cơ bản liên quan việc thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học của ông Nguyễn Đại Dương- Hiệu trưởng trường ĐH TDTT Bắc Ninh với tư cách là “chủ nhiệm đề tài” vốn được ông Dương kê khai trong hồ sơ giáo sư số 44/GS/2009.

> Tiếp tục xem xét lại vụ hồ sơ giáo sư bị tố gian lận

Từ giữa tháng 3-2012, sau khi có đơn của cán bộ phòng hành chính - tổng hợp tố cáo ông Dương giả mạo hồ sơ giáo sư, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã có Công văn số 281 gửi lãnh đạo nhà trường, yêu cầu chỉ đạo Phòng Tài vụ và Trung tâm khoa học TDTT của trường cung cấp các chứng từ thanh toán các khoản chi cho khoa học từ năm 2004 đến 2008 cùng quyết định hội đồng nghiệm thu,biên bản nghiệm thu đề cương khoa học bộ môn điền kinh giai đoạn này (toàn bộ bằng bản phô tô có công chứng).

Đây là những tài liệu quan trọng để xác định rõ ai là người thực hiện nghiên cứu các đề tài như đã liệt kê trong hồ sơ công nhận giáo sư của ông Dương.

Tuy nhiên đến nay, cơ quan điều tra chưa nhận được tài liệu theo yêu cầu và lý do ông Dương đưa ra là: Đây là trường của Bộ VHTD&TT nên phải xin ý kiến của Bộ. Được biết, CQĐT đã lập biên bản về việc từ chối cung cấp tài liệu của ông Dương và tiến hành bàn giao công văn này.

Trước đó, tại văn bản gửi Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đồng thời với việc khẳng định một số quyết định triển khai đề tài nghiên cứu khoa học trong hồ sơ giáo sư của ông Dương không có giá trị pháp lý, đã đề nghị miễn nhiệm chức danh giáo sư của ông Dương và cho biết, sẽ tiếp tục điều tra dấu hiệu làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nhà nước trong vụ việc này.

“Theo Khoản 3, điều 25, Bộ Luật Tố tụng hình sự thì “Các tổ chức, công dân có trách nhiệm thực hiện yêu cầu và tạo điều kiện để cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng thực hiện nhiệm vụ”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá