Chưa được chấp thuận đã phân lô bán nền

TP - Mặc dù chưa hề được các cơ quan chức năng TPHCM chấp thuận chủ trương thực hiện dự án nhưng Cty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế đã phân lô bán nền cho khách hàng bằng hình thức góp vốn.

Trong đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí, ông Trần A. trú tại quận Đống Đa (Hà Nội) phản ánh, do có nhu cầu nhà ở nên được nhiều người giới thiệu về dự án khu phức hợp đa chức năng của Cty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế tại quận Gò Vấp (TPHCM).

Ngày 25-7, ông Trần A. đến trụ sở Cty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế có địa chỉ tại 5/16, đường Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp để tìm hiểu.

Tại đây ông được nhân viên và ông Trần Văn Thái, Tổng giám đốc Cty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế giới thiệu, chào mời tham gia đầu tư vào dự án khu phức hợp đa chức năng tại phường 6 mà theo Cty này, họ là chủ đầu tư.

Khi được hỏi về thủ tục pháp lý của dự án, ông Thái khẳng định dự án nêu trên đã được UBND TPHCM giao cho Cty làm chủ đầu tư, đồng thời đưa cho khách hàng xem bản vẽ do Cty lập với những vị trí các công trình, ô số được xác lập cụ thể.

Tin tưởng trước những lời khẳng định trên của giám đốc Cty này, ông Trần A. quyết định mua 2 ô đất có vị trí ô số 05 và 06 tại khu nhà liền kề, phân khu ký hiệu kỹ thuật số 6 thuộc khu phố thương mại theo bản vẽ mà Cty này cung cấp. Mức đầu tư ban đầu là 2 tỷ đồng (21 triệu/m2).

Theo biên bản ký kết giữa khách hàng với Cty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế nêu rõ: “Bên đầu tư sẽ ký hợp đồng góp vốn vào Cty để chọn mua hai ô đất trên của dự án khu phức hợp đa chức năng khoảng 8 ha (nằm ngoài phạm vi Công viên văn hóa Gò Vấp tại đường Nguyễn Văn Lượng, phường 6 do Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế làm chủ đầu tư”.

Đồng thời theo phản ánh của ông A., phía lãnh đạo Cty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế cam kết sau một năm sẽ giao cho khách hai ô đất trên đã hoàn thành cơ sở hạ tầng để có thể xây nhà sử dụng.

Tuy nhiên, khi ông Trần A. tìm đến vị trí khu đất trên để tìm hiểu thì phát hiện ra vị trí 2 ô đất mà Cty Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế cam kết bán cho khách hàng lại thuộc ranh giới một dự án khác. Đồng thời, qua tìm hiểu cho thấy, các văn bản pháp lý do Cty này cung cấp cho khách hàng không đủ chứng minh dự án phức hợp thuộc quyền sở hữu của Cty này.

“Chỉ nhìn vào những bản vẽ thiết kế dự án đẹp như tranh, tờ trình của doanh nghiệp với cơ quan chức năng, tôi đã lầm tưởng đây là những giấy tờ có giá trị pháp lý nên đã đặt cọc tiền để đầu tư vào dự án mà do chủ đầu tư tự tạo ra để huy động vốn trái luật. Tôi rất mong cơ quan chức năng làm rõ để tránh tình trạng lừa đảo xảy ra” - ông Trần A. bức xúc.

Qua điện thoại, ông Trần Văn Thái, Tổng giám đốc Cty Cổ phần Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế cho biết: “Dự án này do Cty làm chủ đầu tư, Cty đang chờ được phê duyệt 1/500”. Khi được hỏi: “Dự án đã được TP chấp thuận chưa?”, ông Thái nói: “Nói chung còn nhiều vấn đề lắm… Trong hợp đồng chỉ mới tạm ghi nhớ với nhau như thế thôi”.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 11-8, lãnh đạo UBND quận Gò Vấp (TPHCM) khẳng định: “Hiện nay, Công ty Tư vấn đầu tư Mỹ Kim Quốc Tế không đầu tư dự án nào trên địa bàn quận chúng tôi cả. Thành phố và quận hiện cũng chưa có văn bản chấp thuận cho Cty này đầu tư dự án khu phức hợp đa chức năng tại phường 6”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá