Chuyện cảm động về một SV bị chấn thương sọ não

TP- Đêm 30/1/2008, trên đường từ trường về nhà để đón Tết với gia đình, Nguyễn Thanh Tú, sinh viên xuất sắc của trường Đại học Nông Lâm TPHCM, đã bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não rất nguy kịch.

Huy động các nguồn hỗ trợ sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, tai nạn đột xuất

Lập tức, trong giới sinh viên ở TPHCM và nhất là các bạn sinh viên ở ký túc xá Đại học Nông Lâm, đã truyền đi thông điệp: “Nguyễn Thanh Tú là một sinh viên có học lực giỏi và hoạt động tốt… hiện nay Tú gặp hoàn cảnh rất nguy kịch…”.

Được biết, điều kiện gia đình Tú vốn rất khó khăn, mẹ và em trai hàng ngày phải đi làm thuê kiếm sống, bản thân Tú cũng vừa đi học vừa đi làm thêm để trang trải tiền học phí, tiền sách vở…

Trong lúc Tú nguy cấp, 8 thành viên của câu lạc bộ Kết nối - Thành công của Đại học Nông Lâm TPHCM quyết tâm “làm hết sức mình” để cứu bạn. Thùng quyên góp được đưa đến các cửa phòng ở ký túc xá. có bạn đã biết Tú từ trước, có bạn chưa biết, nhưng những tấm lòng tương ái tương thân thì luôn rộng mở. Người góp hai ngàn, ba ngàn, thậm chí năm trăm đồng tiền xu.

“Em biết trong lúc này, số tiền nhỏ nhoi quyên góp không thấm vào đâu so với viện phí nhưng em hy vọng những tấm lòng của chúng em sẽ giúp Tú hiểu chúng em đang hướng về Tú, mong mỏi đến ngày bình phục của bạn ấy” - Nguyễn Thị Hồng Anh - sinh viên khoa Quản lý đất đai và Bất động sản nói.

Nguyễn Thanh Tú là một sinh viên có học lực giỏi và hoạt động tốt, một trong số những thành viên sáng lập các câu lạc bộ: Sinh viên khởi nghiệp (tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM),  Kết nối - Thành công (tại trường ĐH Nông Lâm TPHCM)… Tú đã từng tham gia nhiều cuộc thi và đạt giải cao (thành viên đội tuyển MFO ĐH Nông Lâm, giải nhất cuộc thi Khám phá thế giới marketing…).
“Khi chúng em đến gõ cửa từng phòng, các bạn đều bày tỏ sự chia sẻ, có bạn còn gửi thư động viên Tú” - Phạm Lê Bá Phước- Chủ nhiệm câu lạc bộ Kết nối - Thành công, kể.

Sau một tháng thực hiện chương trình quyên góp giúp đỡ Tú, câu lạc bộ Kết nối - Thành công đã quyên được gần 18 triệu đồng.

Khi chúng tôi đến giường bệnh của Tú, bà Nguyễn Thị Loan - mẹ Tú rơm rớm nước mắt: “Tai nạn lần này làm dở dang bao dự án mà Tú và các bạn sinh viên trong câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp - nơi Tú là người sáng lập và cố vấn - từng ấp ủ”.

Hiện, Tú vẫn đang nằm trên giường bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, với viện phí tới tiền triệu mỗi ngày. Hơn bao giờ hết, cứu bạn lúc này, cần lắm những tấm lòng…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá