Chuyện của ba đứa trẻ mất cha

TP - Khi đang bế con đi mua sữa, anh Hồ Sỹ Tần ngã xe và tử vong sau đó ít ngày, để lại vợ mới 23 tuổi và ba con, cháu lớn bốn tuổi, hai cháu nhỏ sinh đôi chưa đầy bốn tháng…

Chị Nguyễn Thị Lới và các con trước bàn thờ anh Hồ Sỹ Tần

Anh Hồ Sỹ Tần (SN 1983), kết hôn với chị Nguyễn Thị Lới - SN 1986 và có một bé gái kháu khỉnh, đặt tên là Hồ Anh Thơ. Nay, bé đã lên bốn. Năm 2009, chị Lới lại sinh liền một lúc hai bé trai đặt tên là Hồ Phương Đông và Hồ Phương Nam. Nguồn sống của cả gia đình năm người trông vào ngày công thợ xây của anh Tần.

Ngày 19/8, sau một ngày làm thuê ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội, trên đường về nhà, đến cổng Cty Văn Minh, cách nhà chừng 1,5 km, hai anh em Hồ Sỹ Tần và Hồ Sỹ Tiến thấy một cô gái nằm bên lề đường kêu cứu. Cô gái ấy mặt mũi bị chảy máu, trầy xước nhiều chỗ và kêu đau đầu.

Khi ấy khoảng 19 giờ 30, hai anh em Tần đưa cô gái vào Bệnh viện huyện Chương Mỹ - Hà Nội. Bác sỹ tiếp nhận bệnh nhân, nạn nhân có người thân chăm nom. Xong xuôi, hai anh em Tần lên xe về nhà.

Anh Hồ Sỹ Tiến kể: “Lúc đó, quần áo của cả hai anh em tôi đều bị dính nhiều vết máu từ cô gái. Chúng tôi đi đến dốc chợ Cống, cách nhà khoảng 800m thì anh Tần làm rơi chiếc dép, tôi dừng xe để anh ấy quay lại nhặt. Vừa cúi xuống, anh Tần bị một toán thanh niên xông đến bảo: “Bọn này đây rồi” rồi dùng gạch đá đập vào đầu, mặt, lưng anh Tần.

Ngay sau khi các bác sỹ thông báo về tình trạng nguy kịch của anh Tần, gia đình anh có đơn gửi các cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ. Theo nguồn tin của Tiền Phong, một số đối tượng liên quan đến vụ hành hung anh Hồ Sỹ Tần ngày 19/8 đã bị bắt giữ.
Khi tôi mượn được chiếc điếu cày chạy đến thì anh tôi đã gục xuống, những người kia cũng lên xe chạy. Tôi nghĩ rằng, thấy quần áo của anh em tôi dính máu, bọn chúng nhầm tưởng chúng tôi đi đánh nhau ở một vụ nào đó, hoặc có chuyện gì hiểu lầm nên đã hành hung anh tôi.

Họa vô đơn chí

Ngay sau đó, anh Tần được đưa đến Bệnh viện Chương Mỹ - nơi mà hai anh em vừa đưa cô gái vào cách đó chừng mười lăm phút. Cô gái bị nạn lúc trước vẫn nằm ở giường bên cạnh.

Anh Tần bị thương nặng ở phần đầu bên trái nhưng chỉ đề nghị bác sỹ khâu lại rồi đi về nhà. Suốt đêm hôm ấy đến ngày hôm sau, anh Tần nằm bệt trên giường.

Ngày 22/8, hai cháu bé đòi ăn nhưng nhà lại hết sữa. Anh Tần lấy xe đến nhà anh vợ hỏi vay mấy trăm nghìn để mua nhưng không được bèn quay về nhà hỏi vay Tiến là em trai mình.

Tiến cũng chỉ có hai trăm nghìn, không đủ để mua một hộp sữa nên Tiến hỏi vay em vợ mình một trăm năm mươi nghìn để đưa cho anh Tần có đủ tiền mua sữa cho cháu. Lúc anh Tần đi lên chợ mua sữa, bé Anh Thơ cũng đòi theo bố.

Hai bố con đi được chừng vài trăm mét thì va quệt với một người cùng thôn đi xe đạp ngược chiều. Người đi xe đạp bị ngã nhưng chỉ bị xây xát nhẹ. Anh Tần bị đập đầu xuống đường bê tông nhưng tay trái vẫn ôm, đỡ con mình rồi ngất đi sau đó. Hai bố con được đưa đi cấp cứu, bé Anh Thơ dù được bố đỡ nhưng vẫn bị gãy tay.

Từ bệnh viện huyện, anh Tần được chuyển ra Bệnh viện Quân y 103 - Hà Đông sau đó lại chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Sau khi chụp cắt lớp, các bác sỹ cho biết, ngoài vết thương mới ở bên phải đầu, ở bên trái là vết thương cũ cực kỳ nguy hiểm, khó mà qua khỏi được. Hai hôm sau, anh Tần tử vong.

Bạn đọc có lòng hảo tâm có thể giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Lới theo địa chỉ sau: Nguyễn Thị Lới - xóm Cầu, Thôn Đại Ơn, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, hoặc: Báo Tiền Phong-15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, ĐT: 043.943.40.31.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá