Cơ cực người đàn bà với chồng con bệnh tật

TP - Chồng bị đau dạ dày đã 20 năm, đứa con trai thứ 3 bị điên từ 3 năm nay, cô con gái thứ 4 thì 8 năm trời vật lộn với bệnh tim. Mọi gánh nặng gia đình đều đè nặng lên vai bà Dương Thị Thư (52 tuổi), tổ 11, phường Phú Bình, TP Huế.

Người chồng bệnh tật và đứa con trai bị điên của bà Thư

Hàng ngày, bà đi bốc vác ngoài chợ để kiếm 20-30 ngàn đồng lo thuốc thang, ăn uống cho 7 thành viên trong gia đình. Mọi cố gắng của bà dường như ông trời không tỏ.

Do không đủ điều kiện chăm sóc, bà đã gửi cậu con trai Trần Văn Thiệt (20 tuổi) vào trại điên Công tâm xã hội Kim Long – TP Huế. Thấy con gầy đi, kêu khóc bà lại đưa về nhà. Thương con để rồi chịu đựng không biết bao vất vả. “Nó đi bạt mạng cả ngày. Khổ nhất là cứ giở tính khùng mỗi lần tôi tắm cho nó”.

Con gái thứ 4 Trần Thị Bùi (18 tuổi) đã 8 năm nay phải vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo. Khi biết con bị bệnh tim bà như sụp đổ hoàn toàn. Lên lớp 9 em phải bỏ học vì sức khỏe yếu. Người chồng là niềm hy vọng duy nhất nhưng khổ thay ông lại suốt ngày uống rượu dẫn đến loét dạ dày.

Đã 2 lần bà đưa ông đi mổ, cắt đến 2/3 dạ dày, sinh giở chứng lảm nhảm cả ngày. Mỗi lần lên cơn nghiện rượu mà ông không có rượu là ông lại giở thói bạo lực. Hai cậu con trai đầu bỏ vào Nam.

“Chúng bỏ nhà ra đi không một lời từ biệt. Chúng chỉ nói đã lấy vợ nhưng cũng khó khăn lắm”, bà Thư nói trong nước mắt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá