Cô gái bại não 28 năm nằm một chỗ

Tp - Suốt 28 năm qua, Lê Thị Hằng, sinh năm 1984 tại xóm Đông Tâm, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An phải nằm một chỗ trên chiếc giường ọp ẹp đau đớn chống chọi bệnh bại não.

Cô gái bại não 28 năm nằm một chỗ

> Ước mơ của cậu bé 14 tuổi vẽ tranh bằng miệng

Vợ chồng ông Thắng, bà Hoa sinh được 4 người con. Người con đầu sinh ra không được bao lâu thì mất. Hằng là con thứ trong nhà.

Lúc mới sinh, Hằng chỉ nặng 1kg. Mọi người đều nghĩ, do Hằng sinh thiếu tháng nên cơ thể mới teo tóp như vậy. Thời gian trôi đi, bạn bè cùng lứa dần khôn lớn, còn Hằng vẫn nằm yên trong vòng tay của mẹ.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình bà Hoa vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG

Số tài khoản: 1231 0000 062175.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội

Cố gắng vay mượn khắp nơi, gia đình mới có điều kiện để đưa con đi khám. Bác sĩ kết luận Hằng bị bại liệt bẩm sinh.

Xương sống của Hằng bị vẹo hẳn sang một bên, cơ chân không phát triển. Hằng còn bị thiểu năng trí tuệ.

Hằng chỉ nằm một chỗ, mà là nằm sấp, còn nếu nằm ngửa, hai tay Hằng sẽ liên tục vả vào mặt đến tóe máu nếu người nhà không kịp phát hiện đổi tư thế cho Hằng.

Đêm đến, Hằng nằm lên bụng mẹ, ngủ ngon lành. Hai bàn tay không còn vùng vẫy. Hôm nào mẹ làm đồng mệt hoặc bị ốm thì bố là người thay thế.

Hằng không biết nói. Đói, khát, Hằng chỉ kêu rú lên từng hồi cho đến khi có người xuất hiện. Mọi sinh hoạt cá nhân của Hằng đều diễn ra trên giường.

Gia đình Hằng mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Bạn đọc, Báo Tiền Phong 15 - Hồ Xuân Hương - Hà Nội.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng